top of page

Ngành khai thác Bitcoin của Nga đang bùng nổ nhờ xung đột và lệnh trừng phạt

Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã hưởng lợi bất ngờ từ sau xung đột Nga-Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo CoinDesk, các nhà sản xuất phần cứng đã kinh doanh nhiều hơn ở Nga, nhiều máy khai thác tiền điện tử đã đổ vào Nga hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.


Nhờ vào giá năng lượng rẻ và thời tiết lạnh, Nga từ lâu đã trở thành trung tâm khai thác Bitcoin và sau khi Trung Quốc cấm hoạt động này vào năm 2021, Nga thậm chí còn giành được nhiều thị phần hơn.


Các giám đốc điều hành blockchain cho biết tại lễ hội Consensus 2023 của CoinDesk rằng, mặc dù có rủi ro đối với các công ty nước ngoài khi thành lập đại diện ở Nga, nhưng các điều kiện ở đó và việc cải thiện nền kinh tế khai thác vẫn hấp dẫn.


Không chỉ vậy, việc giám sát chặt chẽ theo quy định và thuế ở Mỹ và các quốc gia khác đã khiến các lựa chọn trước đây trở nên kém hấp dẫn hơn.


Đối với công ty tiền điện tử Cryptocurrency Mining Group, Nga sẽ là quốc gia duy nhất tăng tốc đáng kể tốc độ tăng trưởng hashrate hoặc sức mạnh tính toán được chuyển giao cho chuỗi khối.


“Nga đã phải chuyển hướng dòng năng lượng của mình khỏi EU vào năm 2022 và bị dư thừa công suất lớn, khai thác Bitcoin có thể là khách hàng mới của nước này. Với năng lượng giá rẻ là yếu tố đóng góp chính cho lợi nhuận khai thác, khu vực này có vẻ sẵn sàng phát triển và thu hút nhiều doanh nghiệp hơn”, công ty tiền điện tử Cryptocurrency Mining Group cho biết.


Các nguồn tin nói với CoinDesk rằng các nhà sản xuất Bitmain và MicroBT đang hoạt động và tham gia vào thị trường Nga, với việc Bitmain liệt kê một văn phòng ở Moscow trên trang web của mình. Theo báo cáo, cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các công ty khai thác địa phương ở Nga.


Trong khi đó, có thể các biện pháp trừng phạt của phương Tây với Nga đã thực sự mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử.


Đầu tiên, khai thác Bitcoin mang lại một nguồn doanh thu khác cho các nhà sản xuất điện bị cản trở bởi nền kinh tế suy yếu. Không chỉ vậy, lĩnh vực này còn tạo điều kiện trao đổi đồng rúp lấy Bitcoin được chấp nhận trên toàn cầu, không giống như đồng nội tệ của Nga.


Theo Tinnhanhchungkhoan


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page