top of page

Đồng USD tăng do lo ngại lạm phát của Mỹ

Đồng đô la Mỹ mạnh lên vào thứ Sáu, sẵn sàng phá vỡ chuỗi giảm ba tuần, được thúc đẩy bởi những lo ngại về dữ liệu lạm phát của Mỹ vượt quá mong đợi. Dữ liệu đã ảnh hưởng đến dự đoán của thị trường về các quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong thời gian còn lại của năm.


Hôm thứ Năm, chỉ số giá sản xuất của Mỹ cho nhu cầu cuối cùng trong tháng Hai được báo cáo là đã tăng 0,6%, vượt qua mức tăng 0,3% mà các nhà kinh tế dự báo. Điều này theo sau các báo cáo từ thứ Ba cho thấy giá tiêu dùng đã tăng đáng kể trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Hai.


Trong khi Cục Dự trữ Liên bang được thiết lập để triệu tập vào tuần tới, không có thay đổi nào về lãi suất dự kiến tại cuộc họp này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang rất chờ đợi các dự báo kinh tế của Fed và bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell.


Các báo cáo lạm phát gần đây đã làm giảm kỳ vọng của các nhà giao dịch, với xác suất cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 6 hiện ở mức 60%, giảm từ 74% của tuần trước, như được chỉ ra bởi công cụ CME FedWatch. Ryan Brandham, người đứng đầu bộ phận thị trường vốn toàn cầu khu vực Bắc Mỹ tại Validus Risk Management, lưu ý những thách thức phía trước trong việc kiềm chế lạm phát ở Mỹ. Ông cho rằng Fed có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 do những thách thức này.


Các nhà giao dịch hiện đang dự đoán 76 điểm cơ bản trong việc cắt giảm lãi suất cho năm nay, phù hợp hơn với dự báo tháng 12 của Fed.

Chỉ số đô la, một thước đo so với sáu loại tiền tệ chính, tăng nhẹ 0,058% ở mức 103,44 sau khi tăng 0,55% vào thứ Năm. Chỉ số này đang theo dõi mức tăng 0,7% trong tuần, đánh dấu mức tăng hàng tuần đầu tiên trong một tháng.

Đồng euro và bảng Anh chứng kiến sự sụt giảm so với đồng đô la, với đồng euro giảm 0,04% xuống 1,0877 đô la và bảng Anh giảm 0,10% ở mức 1,2738 đô la.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm 1,4 điểm cơ bản xuống 4,284% trong giờ giao dịch châu Á, sau khi tăng đáng kể vào thứ Năm.


Đồng yên Nhật suy yếu xuống 148,49 mỗi đô la, hướng tới mức giảm hàng tuần gần 1%, mạnh nhất kể từ tháng 1. Sự biến động này được cho là do sự không chắc chắn xung quanh định hướng chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Báo cáo từ hãng tin Jiji hôm thứ Năm chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang xem xét chấm dứt chính sách lãi suất âm trong cuộc họp ngày 18-19/3.


Tại Nhật Bản, kết quả sơ bộ của các cuộc đàm phán lương mùa xuân dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, với một số công ty lớn đã đồng ý với yêu cầu của công đoàn về việc tăng lương. Chiến lược gia tiền tệ Carol Kong từ Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia lưu ý rằng việc tăng lương cao hơn mức 3,58% của năm ngoái có thể dẫn đến sự thay đổi trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và có khả năng củng cố đồng yên.


Các loại tiền tệ khác, chẳng hạn như đô la Úc, giảm 0,18% xuống 0,657 đô la, trong khi đô la New Zealand giảm 0,39% xuống 0,611 đô la.


Trên thị trường tiền điện tử, bitcoin tăng 1,82% lên 71.959 USD sau khi đạt mức cao kỷ lục 73.803 USD vào thứ Năm. Ether cũng tăng 1,41% lên 3.895,40 USD.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comentarios


bottom of page