@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đồng Euro tiếp tục đà phục hồi

Đồng euro tiếp tục đà phục hồi trong phiên giao dịch ngày 21/7 và tăng đã lên mức cao nhất trong 2 tuần qua, trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chuẩn bị đón chờ thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ điều chỉnh tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2011.

Ngoài ra, việc Nga khôi phục hoạt động của đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 1 (Nord Stream 1) chủ chốt trong cùng ngày cũng giúp nâng đỡ đồng tiền chung châu Âu.


Cụ thể, đồng euro đã tăng lên mức 1 euro đổi được 1,0202 USD trong phiên này so với mức 1 euro đổi 1,0175 USD của phiên ngày 20/7.


So với đồng bảng Anh, đồng tiền chung châu Âu cũng tăng từ mức 84,96 xu Anh đổi 1 euro lên 85,32 xu đổi 1 euro.


Như vậy, từ đầu tuần đến nay, đồng euro có 3 phiên tăng giá mạnh khi nhà đầu tư kỳ vọng ECB có thể tăng lãi suất thêm tới 50 điểm cơ bản – thay vì 25 điểm cơ bản như dự kiến trước đó - để kiềm chế lạm phát đang tăng “phi mã”.


Cùng với đó, ECB có thể cung cấp thêm các chi tiết về một công cụ mới nhằm kiểm soát sự gia tăng quá mức trong lợi suất trái phiếu ngoại vi châu Âu.


Dù vậy, thị trường đang bị chia rẽ trước khả năng các nhà hoạch định chính sách của ECB lựa chọn phương án tăng 25 điểm cơ bản hay 50 điểm cơ bản lãi suất, để ứng phó với lạm phát phi mã do giá năng lượng và lương thực tăng trong thời gian gần đây.


Giới chức ECB đang trong thế nan giải khi họ vừa phải cố gắng kiềm chế lạm phát tăng cao, vừa đảm bảo không đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Theo Reuters, Bnews

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page