top of page

S&P 500 và Nasdaq Composite Tăng Nhẹ

Chỉ số Dow Jones bắt đầu giao dịch tháng 6 vào ngày thứ Hai (03/06) cùng với sự giảm nhẹ, sau thông tin về sản suất không tốt đẹp của Mỹ làm lay động niềm tin về sức mạnh nên kinh tế. Các cổ phiếu ngân hàng, công nghiệp và những cổ phiếu khác phụ thuộc vào tăng trưởng kinh tế đã dẫn đầu đà sụt giảm.(Nguồn Vietstock)


Kết thúc phiên giao dịch ngày 3 tháng 6, chỉ số Dow Jones mất 115.29 điểm (tương đương 0.30%) và đạt 38,571.03 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tiến 0.11% lên 5,283.40 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0.56% lên 16,828.67 điểm¹.


Các cổ phiếu theo chu kỳ có vận may gắn liền với tăng trưởng kinh tế đều suy giảm, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, công nghiệp và nguyên vật liệu. Trước đó, lĩnh vực sản xuất tại Mỹ đã có dấu hiệu chậm lại, với chỉ số sản xuất ISM đạt 48.7 trong tháng 5, là một dấu hiệu của sự thu hẹp trong hoạt động sản xuất.


Vào ngày thứ Hai, cổ phiếu Nvidia vọt gần 5% sau khi công bố bộ con chip trí tuệ nhân tạo AI mới, cho thấy công ty này đã sẵn sàng chiến đấu để dẫn đầu trong không gian có tính cạnh tranh cao. Nvidia cũng cho biết sẽ nâng cấp kết cấu con chip AI hằng năm


Phố Wall vừa trải qua một tháng 5 đầy mạnh mẽ, với cả 3 chỉ số chính đều ghi nhận tháng tăng thứ 6 trong 7 tháng qua. Chẳng hạn, chỉ số Nasdaq Composite vọt 6.9% trong tháng 5, chứng kiến tháng tốt nhất kể từ tháng 11/2023. Tháng này, Dow Jones tăng 2.3%, còn S&P 500 vọt 4.8%. Các nhà phân tích dự báo thị trường sẽ tiếp tục biến động với những biến số như cuộc bầu cử sắp tới, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và chi tiêu của người tiêu dùng.


Tóm lại, dù có biến động, tháng 5 vẫn là một tháng thành công cho thị trường chứng khoán, và các công ty công nghệ như Nvidia đang đóng góp mạnh mẽ vào sự tăng trưởng này.


Tuy nhiên, đà leo dốc của thị trường dường như bị mất đà vào gần cuối tháng. Cả 3 chỉ số chính đều khép lại tháng 5 giảm hơn 1% so với mức cao kỷ lục, ngay cả khi chỉ số Dow Jones tăng hơn 500 điểm vào ngày 31/05. Nasdaq Composite mất 1.1% trong tuần trước khi các cổ phiếu con chip lao dốc.


Tuần đầu tiên của tháng 6 sẽ bận rộn với những cập nhật kinh tế tiếp theo. Nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu việc làm khu vực tư nhân vào ngày 05/06 từ ADP, sau đó là báo cáo việc làm tháng 5 vào ngày 07/06. Nhà đầu tư dường như muốn nền kinh tế chậm lại để có thể bật đèn xanh cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, nhưng không muốn nền kinh tế trì trệ quá nhiều để dẫn đến lo ngại về suy thoái.


Ngoài ra, một vấn đề kỹ thuật tại Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã ảnh hưởng đến báo giá của một số cổ phiếu vào đầu phiên ngày thứ Hai, nhưng giao dịch đã trở lại bình thường vào khoảng giữa phiên.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page