top of page

Phố Wall hỗ trợ thị trường chứng khoán toàn cầu

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã kết thúc trái chiều vào thứ Sáu, với việc Phố Wall xóa sạch đà tăng sau báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến ​​của Hoa Kỳ .
Ảnh Bloomberg.
Ảnh Bloomberg.

Thông tin về giá cổ phiếu được nhìn thấy bên trong văn phòng của Tập đoàn Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn. FTSE 100 đã phá vỡ chuỗi ba ngày giảm điểm và tăng 0,5% vào cuối phiên giao dịch vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi mức tăng 2% của nhóm cổ phiếu năng lượng.


Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm khoảng 187.000 việc làm trong tháng 7, thấp hơn mức 200.000 dự kiến ​​từ các nhà phân tích - dữ liệu cho thấy việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất có thể dẫn đến một cuộc hạ cánh mềm khó nắm bắt hoặc giảm lạm phát mà không đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Nó cũng có thể khiến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tạm dừng các hành động của mình tại cuộc họp chính sách tiếp theo dự kiến ​​vào tháng 9.

Các thị trường và các nhà kinh tế cũng đã mất cảnh giác trong tuần này khi Fitch Ratings tước xếp hạng tín dụng hàng đầu “AAA” của Hoa Kỳ , với lý do thâm hụt tài chính ngày càng tăng và “sự xói mòn của quản trị”.

“Thị trường chứng khoán đang chịu áp lực sau khi Fitch hạ xếp hạng tín dụng quốc gia của Hoa Kỳ làm suy yếu tâm lý đầu tư và khả năng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn sau khi dữ liệu thị trường việc làm ổn định của Hoa Kỳ tiếp tục đè nặng lên các tài sản rủi ro,” Leonardo Pellandini, chiến lược gia cổ phiếu tại Swiss người cho vay Julius Baer, ​​đã viết trong một ghi chú. “Đồng thời, ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng Hoa Kỳ sẽ xoay sở để tránh suy thoái và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ có thể hạ cánh nhẹ nhàng.”

Tại Phố Wall, S&P 500 giảm 0,5%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones và Nasdaq Composite nặng về công nghệ đều kết thúc tuần giảm 0,4%.

Đây là lần giảm thứ tư liên tiếp của S&P, thước đo sức khỏe chính của Phố Wall. Trong khi đó, chỉ số Dow dao động giữa lãi và lỗ trước khi ổn định. Trong tuần, S&P 500 giảm 2,3%, chỉ số Dow giảm 1,1% và Nasdaq giảm 2,8%. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, các chỉ số vẫn tích cực mạnh mẽ, lần lượt tăng 16,6%, 5,8% và 32,9%.

FTSE 100 của London đã phá vỡ chuỗi ba ngày giảm điểm và tăng 0,5% vào cuối phiên giao dịch vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi mức tăng 2% của cổ phiếu năng lượng. Tuy nhiên, nó đã công bố mức giảm hàng tuần đầu tiên sau bốn tuần.

Các nhà đầu tư cũng đã xem xét quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm lên 5,25%, đưa chi phí vay lên mức cao nhất trong 15 năm . Đây là lần tăng lãi suất thứ 14 liên tiếp và được mong đợi rộng rãi, với các nhà kinh tế dự báo sẽ còn nhiều hơn nữa .

Janet Mui, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại RBC Brewin Dolphin, cho biết: “Với mức lạm phát cao hiện nay và nền kinh tế khá kiên cường, Ngân hàng Trung ương Anh vẫn để ngỏ khả năng thắt chặt hơn nữa”.

“Các thị trường đang định giá gần như hai lần tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay.”

Ở những nơi khác ở châu Âu, DAX của Frankfurt tăng 0,4%, trong khi CAC 40 của Paris tăng 0,8% khi đóng cửa.

Trước đó tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Tokyo nhích 0,1%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,6% và Shanghai Composite tăng 0,2%.

Giá dầu tăng trở lại từ mức giảm hồi giữa tuần để ghi nhận tuần tăng thứ sáu liên tiếp vào thứ Sáu, sau khi các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Ả Rập Saudi và Nga cam kết gia hạn cắt giảm nguồn cung để hỗ trợ thị trường .

Dầu Brent tăng 1,29%, tương đương 1,10 USD, lên mức 86,24 USD/thùng, trong khi West Texas Middle tăng 1,27%, tương đương 1,09 USD, đóng cửa ở mức 82 USD/thùng.

Trong khi đó, giá vàng tăng thêm khoảng 0,4%, tương đương 7,3 USD, lên mức 1.976,1 USD/ounce và đánh dấu mức giảm hàng tuần lớn nhất trong 6 tuần.

Kim loại quý, một hàng rào chống lại lạm phát cao, đã tăng giá vào thứ Sáu sau báo cáo việc làm của Mỹ Lợi tức trái phiếu kho bạc và đồng đô la giảm.


Theo Doanh nghiệp hội nhập


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page