top of page

Chứng khoán tương lai Mỹ ít thay đổi khi phố Wall hạ nhiệt

Hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ trầm lắng trong các giao dịch buổi tối hôm thứ Hai, sau khi các chỉ số Phố Wall thoát khỏi mức đỉnh kỷ lục do sự kết hợp giữa hoạt động chốt lời và lo lắng ngày càng tăng trước các chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này.

Các nhà đầu tư cũng phần lớn lo ngại về triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, khi một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng ngân hàng trung ương không vội bắt đầu chính sách nới lỏng.


Khái niệm này đã chứng kiến cả ba chỉ số Phố Wall bị chốt lời trong hai phiên vừa qua, sau khi kết quả xuất sắc từ tập đoàn được yêu thích trên thị trường là NVIDIA Corporation (NASDAQ:NVDA) đã đẩy cổ phiếu lên mức cao kỷ lục.


S&P 500 tương lai không đổi ở mức 5.080,75 điểm, trong khi Nasdaq 100 tương lai giảm nhẹ xuống 17.970,0 điểm vào lúc 18:46 ET (23:46 GMT). Dow Jones tương lai ổn định ở mức 39.116,00 điểm.


Cơn lũ dữ liệu kinh tế khiến Wall St luôn ở thế cạnh tranh


Trọng tâm trong tuần này chủ yếu tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá PCE- thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến ra mắt vào thứ Năm. Bất kỳ dấu hiệu nào của lạm phát cứng nhắc đều có thể tạo thêm động lực cho ngân hàng trung ương để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn - một quan niệm đã làm giảm khẩu vị rủi ro trong những phiên gần đây.


Chỉ số S&P 500 giảm 0,4% xuống 5.069,53 điểm vào thứ Hai, trong khi NASDAQ Composite giảm 0,1% xuống 15.976,25 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,2% và kết thúc ở 39.069,23 điểm.


Nhưng trước dữ liệu lạm phát, thị trường cũng sẽ phải đối mặt với hàng loạt thông tin quan trọng về nền kinh tế Mỹ trong tuần này. Dữ liệu về đơn đặt hàng lâu bền cốt lõi, giá nhà và một loạt số liệu về hoạt động kinh tế của tiểu bang sẽ ra mắt trong những ngày tới.


Dữ liệu sửa đổi về tổng sản phẩm quốc nội quý 4 cũng sẽ được công bố trong tuần này và dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ hạ nhiệt phần nào, mặc dù không đến mức Fed buộc phải cắt giảm giá sớm.


Một số quan chức Fed khác cũng sẽ phát biểu trong tuần này, sau khi các đồng nghiệp của họ phần lớn hạ thấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sớm của ngân hàng trung ương vào năm 2024. Theo Công cụ CME Fedwatch, các nhà giao dịch kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 5 và tháng 6.


Mùa thu nhập quý 4 kết thúc với những kết quả trái chiều


Mùa báo cáo thu nhập quý 4 của các công ty sắp kết thúc với một loạt thông tin có phần trái chiều.


Công ty hội nghị truyền hình Zoom Video Communications Inc (NASDAQ:ZM) đã tăng 12% sau khi đạt được thu nhập cao hơn mong đợi, đồng thời thông báo mua lại cổ phiếu trị giá 1,5 tỷ USD.


Nhưng mặt khác, Unity Software Inc (NYSE:{1166014|U}}) lại giảm gần 19% sau khi công ty cho biết họ sẽ rút khỏi một số hoạt động kinh doanh, ngay cả khi thu nhập của họ cao hơn ước tính.


Workday Inc (NASDAQ:WDAY) giảm 8% sau khi dự báo doanh số đăng ký dưới mức kỳ vọng, trong khi CarGurus (NASDAQ:CARG) giảm gần 12% sau khi cũng công bố dự báo yếu kém.


Một loạt các nhà bán lẻ- bao gồm Lowe's Companies (NYSE:LOW), Macy's (NYSE:M), TJX Companies (NYSE:TJX) và Best Buy (NYSE:BBY) cũng dự kiến công bố thu nhập hàng quý trong tuần này.Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page