top of page

Chứng khoán tương lai Mỹ giảm nhẹ sau tuần tồi tệ nhất của Dow kể từ tháng 10

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giảm nhẹ vào tối Chủ nhật sau khi chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones kết thúc tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10 . Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát sẽ được công bố trong tuần này.


Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tương lai giảm 21 điểm, tương đương 0,05%. Hợp đồng tương lai S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai giảm 0,17% và 0,38%.


Phố Wall sắp trải qua một tuần thua lỗ đối với các chỉ số chính. Chỉ số Dow 30 giảm 0,93% trong tuần trước, đánh dấu thành tích tồi tệ nhất kể từ tháng 10. S&P 500 giảm 0,26%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1,17%.


Các nhà đầu tư đã chốt lời ở một số cổ phiếu dẫn đầu thị trường vì mức định giá quá cao khiến nhiều cổ phiếu lo ngại có thể sẽ thoái lui sau đợt tăng giá năm nay. Năm trong số bảy công ty Magnificent Seven đã giảm vào tuần trước, ngoại trừ Nvidia và Meta Platforms đã bị loại khỏi nhóm.


Dữ liệu việc làm tháng 2 vào thứ Sáu cũng mang đến cho các nhà đầu tư những tín hiệu trái chiều về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang có thể cắt giảm lãi suất. Trong khi nền kinh tế Mỹ tạo thêm nhiều việc làm hơn dự đoán của các nhà kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và mức tăng lương thấp hơn dự kiến ​​là những tín hiệu đáng khích lệ mà ngân hàng trung ương có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ.


Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm thêm dấu hiệu tiến triển về lạm phát trong tuần này. Chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất của tháng 2 - dự kiến ​​công bố lần lượt vào thứ Ba và thứ Năm - được đưa ra sau khi báo cáo nóng bất ngờ của tháng 1 làm tiêu tan hy vọng rằng con đường hướng tới mục tiêu 2% của Fed sẽ dễ dàng. Các nhà giao dịch sẽ nhận được báo cáo kinh tế quan trọng cuối cùng trước khi các nhà lãnh đạo Fed triệu tập cuộc họp chính sách tháng 3.


Mike Dickson, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Horizon Investments, viết: “Chúng tôi không trông đợi vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này”. “Với mức tăng đột biến gần đây, chúng tôi kỳ vọng Fed sẽ trì hoãn cho đến khi thấy lạm phát dịch vụ cốt lõi thấp hơn ít nhất ba tháng liên tiếp. Điều đó có nghĩa là sớm nhất là vào tháng 6 — và muộn hơn vào năm 2024 nếu lạm phát dịch vụ vẫn ở mức cao.”


Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố trong tuần này


Theo các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones, chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 sắp công bố vào thứ Ba dự kiến ​​sẽ cho thấy giá cả tăng 0,4% so với tháng trước và 3,1% so với cùng kỳ năm trước. Con số này được so sánh với mức tăng lần lượt là 0,3% và 3,1% trong lần đọc trước.


Ước tính đồng thuận cho thấy CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% trong tháng và tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, nó đã tăng lần lượt 0,4% và 3,9% trong tháng và trong năm.


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commenti


bottom of page