top of page

Chứng khoán châu Á đầu tuần ngập sắc xanh

Mở màn phiên đầu tuần, thị trường chứng khoán châu Á tràn ngập sắc xanh khi giới đầu tư lạc quan vào triển vọng Cục Dự trữ liên bang (Ngân hàng trung ương Mỹ) FED sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tháng này, trong khi giá "vàng đen" tăng vọt sau khi Saudi Arabia cam kết cắt giảm lớn sản lượng khai thác trong tháng 7.


Bảng điện tử chỉ số chứng khoán của Nhật Bản tại sàn giao dịch Tokyo. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN


Bắt đầu phiên sáng 5/6, chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã tăng 1% lên mức cao trung bình 33 năm, chứng khoán Australia tăng 1% và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,5%.

Trước đó, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho biết tăng trưởng việc làm trong tháng 5 của nước này đã cao hơn dự kiến, song tăng trưởng tiền lương chậm lại có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp tới.

Trong khi đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã kết thúc cuộc họp trong ngày 4/6, nhất trí điều chỉnh sản lượng khai thác ở mức 40,46 triệu thùng/ngày trong cả năm 2024.


Ngay lập tức, giá dầu Brent biển Bắc đã tăng 1,82 USD, tương đương 2,4%, lên 77,95 USD/thùng, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,77 USD, tương đương 2,4%, lên 73,51 USD.

Giá "vàng đen" tăng do Saudi Arabia tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng lên 9 triệu thùng mỗi ngày vào tháng 7, trong khi OPEC+ mở rộng hơn thỏa thuận hạn chế nguồn cung vào năm 2024 cũng củng cố hợp đồng tương lai.Theo TTXVNTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commentaires


bottom of page