top of page

USD/CAD giữ ổn định trên mức giữa 1,3700, gần mức cao nhất kể từ đầu tháng 5

TIN TỨC | 10/06/2024 03:41:31 GMT | Bởi Haresh Menghani

USD/CAD dao động trong một biên độ hẹp và bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các lực phân kỳ.


Những suy đoán về việc Ngân hàng Canada (BoC) giảm lãi suất vào tháng tới có thể đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp USD/CAD.
Những suy đoán về việc Ngân hàng Canada (BoC) giảm lãi suất vào tháng tới có thể đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Các nhà giao dịch đã giảm bớt đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 sau NFP lạc quan của Mỹ, thúc đẩy đồng USD.

Giá Dầu thô tăng là củng cố cho Loonie và hạn chế mức tăng thêm cho cặp tiền này.

Cặp USD/CAD gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái đi lên sau NFP và dao động giữa mức lãi/lỗ nhẹ, ngay trên mức giữa 1,3700 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Hành động giá yếu bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các lực phân kỳ, mặc dù bối cảnh cơ bản dường như nghiêng về phía các nhà giao dịch tăng giá.


Đồng Đô la Mỹ (USD) tăng lên mức cao nhất trong gần 4 tuần sau kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường, được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm của Mỹ mạnh hơn mong đợi hôm thứ Sáu. . Trong khi đó, các khoản đặt cược diều hâu vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, cùng với tâm lý thị trường thận trọng, đóng vai trò là động lực thuận lợi cho đồng bạc xanh và cặp USD/CAD trú ẩn an toàn.


Trong khi đó, giá Dầu thô lấy lại được một số lực kéo tích cực và có vẻ sẽ tiếp tục đà phục hồi của tuần trước từ mức thấp nhất trong 4 tháng trong bối cảnh các bộ trưởng OPEC nhận xét rằng họ sẽ không tăng nguồn cung nếu giá vẫn yếu. Ngược lại, điều này được coi là nền tảng cho Loonie liên kết hàng hóa và giới hạn cặp USD/CAD. Các nhà giao dịch dường như cũng không muốn đặt cược định hướng tích cực trước dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ và rủi ro sự kiện của ngân hàng trung ương trong tuần này.


Số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư và sau đó sẽ là kết quả của quyết định chính sách tiền tệ rất được mong đợi của FOMC. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư xác định thời điểm có thể xảy ra khi Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất, điều này sẽ ảnh hưởng đến đồng USD. Trong khi đó, những suy đoán về việc Ngân hàng Canada (BoC) giảm lãi suất vào tháng tới có thể đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho cặp USD/CAD.

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commentaires


bottom of page