top of page

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát biểu về tiền điện tử

Pan Gongsheng, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, cũng đưa ra tuyên bố về tiền điện tử.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thống đốc Pan Gongsheng cho biết hôm thứ Sáu rằng Trung Quốc sẽ kiên quyết ngăn chặn hoạt động đầu cơ về các giao dịch tiền điện tử, trấn áp nghiêm túc hoạt động gây quỹ bất hợp pháp và rửa tiền.


Pan đã trình bày tài liệu có tựa đề “Báo cáo về công tác tài chính của Hội đồng Nhà nước” tại cuộc họp lần thứ sáu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14, cơ quan lập pháp của Trung Quốc.


Pan cho biết ngân hàng trung ương sẽ thực hiện chính sách tiền tệ thận trọng, duy trì thanh khoản hợp lý và đầy đủ, đồng thời hướng dẫn tăng trưởng tiền, tín dụng, tài chính xã hội phù hợp với tăng trưởng kinh tế.


Gongsheng nhấn mạnh rằng mọi hoạt động tài chính phải được thực hiện theo giấy phép phù hợp. Ông cũng tuyên bố rằng sẽ có một cuộc trấn áp nghiêm trọng đối với các hoạt động gây quỹ và rửa tiền bất hợp pháp.


Tuyên bố của Pan được đưa ra khi Trung Quốc tăng cường trấn áp các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, vốn bị chính quyền coi là bất hợp pháp.


Mặc dù Trung Quốc đã cấm trao đổi tiền điện tử trong nước kể từ năm 2017, một số nhà đầu tư vẫn tiếp tục giao dịch thông qua các nền tảng ở nước ngoài hoặc giao dịch ngang hàng.


Theo Blog Tiền ảo


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
bottom of page