top of page

Bitcoin vượt 30.000 USD, lên cao nhất trong 2 tháng nhờ 'gió thuận' với ETF

Bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử đã tăng giá trước các tin tức tích cực liên quan tới việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF). Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã quay trở lại mốc 30.000 USD sau 2 tháng.

Bitcoin tăng vượt 30.000 USD sau 2 tháng.
Bitcoin tăng vượt 30.000 USD sau 2 tháng.

Theo dữ liệu từ CoinDesk và CNBC, Bitcoin (BTC) đã 2 lần vượt mốc 30.000 USD vào ngày 20/10, trước khi quay trở lại mốc 29.000 USD và đi quanh ngưỡng này phần lớn thời gian trong ngày.

Lần cuối cùng BTC vượt trên 30.000 USD là vào khoảng nửa cuối tháng 8, sau đó đồng tiền số lớn nhất thế giới đã duy trì quanh ngưỡng từ 25.000 - 28.000 USD. Từ đầu tháng 10, BTC mới dần thu hẹp các khoản lỗ và gần đây đã dao động quanh biên 29.000 USD.

Tính trong tuần này, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã tăng khoảng 11%, là mức tăng lớn nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 23/6.

Tương tự như BTC, đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới là Ethereum cũng tăng 2,5% để giao dịch ở mức 1.609,60 USD trong ngày 20/10 và có thời điểm đạt mức cao nhất là 1.630 USD. Đồng tiền này kết tuần với mức tăng 4,3%, là tuần có hiệu suất tốt nhất của Ethereum kể từ ngày 29/9.

Hầu hết rổ tiền điện tử đều ghi nhận sắc xanh tích cực trong ngày 20/10, nhờ những "cơn gió" tương đối tích cực về việc phê duyệt một quỹ ETF bitcoin đầu tiên tại Mỹ.

Cụ thể, đầu tuần này, ngân hàng JPMorgan cho biết Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể sẽ phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục (ETF) trong vài tháng tới. 4 thành viên Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã kêu gọi SEC lắng nghe tòa án và từ bỏ nỗ lực ngăn chặn các quỹ ETF bitcoin trong một lá thư gửi Chủ tịch SEC Gary Gensler.

Một số công ty cũng đã sửa đổi hồ sơ của họ trong vài tuần qua để giải quyết những lo ngại trước đó SEC đặt ra, cho thấy tín hiệu tích cực từ cơ quan quản lý tiền điện tử.

Thông tin tích cực về quỹ ETF bitcoin giao ngay khiến thị trường tiền số hưng phấn bất chấp việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức 5% lần đầu tiên sau 16 năm. Thông thường, lợi suất cao hơn sẽ tác động tiêu cực đến BTC, nhưng đồng tiền điện tử này rõ ràng đang được thúc đẩy bởi một chất xúc tác mạnh mẽ hơn.

Noelle Acheson, nhà kinh tế học và tác giả của bản tin “Crypto is Macro Now” cho biết: “Lo ngại về sự leo thang trong xung đột ở Trung Đông , sự lo lắng về hệ thống ngân hàng Mỹ và căng thẳng chung trên thị trường đang đẩy giá BTC và vàng lên cao hơn”.

Trong một diễn biến liên quan, các đồng coin mã hoá (altcoin) cũng đã tăng giá sau khi SEC hủy bỏ yêu cầu bồi thường đối với hai giám đốc điều hành của Ripple Labs – Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và đồng sáng lập Chris Larsen – trong vụ kiện cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán Mỹ. Đồng XRP của Ripple tăng 6%. Litecoin tăng thêm gần 4%. đối thủ của Ethereum là Solana và Polygon tăng lần lượt 7% và 4%.


Theo VietNamFinance


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page