top of page

Tập đoàn bất động sản hàng đầu Hàn Quốc "đổ bộ" vào Bắc Ninh, dự tính xây khu đô thị hơn 1.500 ha

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa công bố văn bản về việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Tập đoàn Bất động sản Hàn Quốc (LH Group) về phát triển Khu đô thị mới Đông Nam Bộ.


Theo biên bản ghi nhớ, LH Group sẽ hỗ trợ UBND tỉnh nghiên cứu và tư vấn về ý tưởng quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, kế hoạch kinh doanh để khu đô thị mới có thể phát triển thành thành phố thông minh.Cùng với đó, LH Group tận dụng kinh nghiệm phát triển đô thị của các nước phát triển làm cơ sở lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.


Nội dung chính của Biên bản ghi nhớ là nghiên cứu, trao đổi ý tưởng và hợp tác, bao gồm các nhiệm vụ như lập kế hoạch chi tiết và kế hoạch kinh doanh để triển khai thành công dự án; tổ chức tọa đàm về các vấn đề đô thị ở tỉnh Bắc Ninh, hệ thống pháp luật Hàn Quốc và các đề xuất hoàn thiện quy định, phương án kinh doanh cho các khu đô thị mới.


Hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, xúc tiến đầu tư, hội thảo nhằm thu hút và kích hoạt đầu tư trực tiếp nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc, vào các dự án khu đô thị mới; Điều phối hoạt động của nhóm chuyên trách và phân công nhân sự tham gia các nhiệm vụ sắp tới.


UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các cơ quan liên quan nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo Biên bản ghi nhớ theo ý kiến ​​của Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư . và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 13 tháng 6 năm 2024. Được biết, Dự án Khu đô thị mới Đông Nam Bộ có tổng diện tích 1.505 ha, dân số khoảng 65.000 người, trong đó TP Bắc Ninh có diện tích 589,25 ha, còn lại thuộc địa phận thành phố Quế Võ. Dự án triển khai phải đảm bảo các tiêu chí về hiện đại, sinh thái, tri thức và không gian đô thị thông minh loại I với các khu chức năng cấp đô thị.


LH Group là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, được thành lập năm 2010. Các lĩnh vực bất động sản do LH Group phát triển bao gồm nhà ở công cộng và thành phố thông minh, khu công nghiệp, phát triển thành phố mới và tái tạo đô thị.


Tại khu vực Châu Á, Tập đoàn LH có mặt ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia, Kuwait và Myanmar. Ngoài ra, tập đoàn còn đầu tư vào Paraguay và Nga. Nó không còn là cái tên xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam khi đã là chủ đề của nhiều Biên bản ghi nhớ với các tỉnh, thành phố khác.


Cụ thể, năm 2023, LH Group đã trao đổi bản ghi nhớ hợp tác với UBND các tỉnh như Thanh Hóa, Hải Dương, Thái Bình về chương trình hợp tác tăng trưởng đô thị, với mục đích nghiên cứu, xác định các dự án đô thị thông minh mới, khu công nghiệp và phát triển đô thị.


Năm 2021, LH và UBND tỉnh Hưng Yên đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển thành phố thông minh thuộc dự án khu công nghiệp rộng hơn 140 ha thuộc dự án khu công nghiệp và dịch vụ đô thị Lý Thường Kiệt, tỉnh Hưng Yên. Cũng trong năm 2021, công ty này đề xuất nghiên cứu tại Khu kinh tế Chân Mây Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 2019, Tập đoàn LH và Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã ký biên bản ghi nhớ phát triển nhà ở công cộng tại Đà Nẵng.


Theo Finverse Global

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentarios


bottom of page