top of page

Quốc hội Mỹ tranh luận về các dự luật tiền điện tử

Đã có ít nhất 50 dự luật liên quan đến tiền điện tử kể từ năm 2022 đã được giới thiệu trước Quốc hội. Tuy nhiên, tuần này rất quan trọng vì một ủy ban của quốc hội sẽ bỏ phiếu cho nhiều dự luật nhằm tạo ra một khung pháp lý cho tiền điện tử.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những thay đổi được dự đoán trong bối cảnh tiền điện tử của Mỹ đang diễn ra. Khi luật được đưa ra để tranh luận và bỏ phiếu, đây là lần đầu tiên các dự luật quy định về tiền điện tử sẽ trải qua một cuộc bỏ phiếu của quốc hội. Quá trình tiếp cận mở đường cho một cuộc bỏ phiếu tiềm năng của Hạ viện đối với một số dự luật.


Kristin Smith, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain cho biết:

“Rõ ràng trước đây chúng tôi đã có một số quyết định quan trọng đến từ các tòa án, nhưng cho đến nay đây là thời điểm lập pháp quan trọng nhất mà chúng tôi đã có”


Trong số lượng dự luật ngày càng tăng được đưa ra, một số trong số này được coi là có tác động tiềm tàng đáng kể đối với ngành nếu chúng được thông qua thành công.


Tiền điện tử: chứng khoán hay hàng hóa?


Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đang chuẩn bị đánh giá các biện pháp lập pháp khác nhau. Một trong những dự luật là tìm cách mang lại sự rõ ràng cho việc phân loại tiền điện tử là chứng khoán hoặc hàng hóa.


Vấn đề này có tầm quan trọng đáng kể vì ngành công nghiệp tiền điện tử và các cơ quan quản lý đã vướng vào tranh chấp về cách phân loại các tài sản kỹ thuật số này. Chiến thắng mới đây của Ripple trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có thể đóng một vai trò trong quyết định này.


Dự luật này là một phần của Đạo luật Đổi mới Tài chính và Công nghệ cho Thế kỷ 21. Nó được giới thiệu vào ngày 20 tháng 7 và được đề xuất bởi các thành viên Đảng Cộng hòa từ Ủy ban Nông nghiệp và Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ. Nếu được ban hành, dự luật này sẽ trao quyền cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) đối với hàng hóa kỹ thuật số. Dự luật cũng tìm cách mang lại sự rõ ràng cho thẩm quyền của SEC đối với tiền điện tử.

Stablecoin

Hơn nữa, có một dự luật khác đề xuất thiết lập một khung pháp lý để giám sát các stablecoin. Sự thất bại của Terra có tác động sâu sắc đến toàn bộ thị trường tiền điện tử. Stablecoin trước đây được coi là tương đối an toàn. Tuy nhiên, sự sụp đổ của Terra đã phá vỡ nhận thức này và thay đổi câu chuyện xung quanh stablecoin.

Đạo luật TRUST của Stablecoin và Đạo luật bảo vệ và đổi mới Stablecoin là hai trong số các biện pháp quản lý được đề xuất liên quan đến stablecoin.

Tầm quan trọng của sự ủng hộ của đảng Dân chủ

Mặc dù có khả năng tác động đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng các dự luật này có thể sẽ gặp trở ngại tại Thượng viện do đảng Dân chủ lãnh đạo. Lập trường của những nhân vật chủ chốt như Sherrod Brown, người đứng đầu Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, bày tỏ sự không chắc chắn về sự cần thiết phải có quy định bổ sung cho tiền điện tử, làm tăng thêm những thách thức có thể xảy ra.

Ngoài ra, Đại diện Maxine Waters, đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính, vẫn đang hoài nghi về số phận của dự luật cho tiền điện tử.


Theo Blog tiền ảo


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


コメント


bottom of page