top of page

Phân tích kỹ thuật ETH 07/11: Phá ngưỡng kháng cự 200 ngày, đặt mục tiêu 2,000 USD

Phân tích kỹ thuật ETH cho thấy giá đã bứt phá từ đường xu hướng kháng cự giảm dần trong 200 ngày vào ngày hôm qua.

Ethereum cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự


Giá Ethereum (ETH) đã đạt mức cao mới hàng năm là 1,916 USD vào ngày hôm nay. Phân tích kỹ thuật ETH trên khung thời gian hàng ngày cho thấy giá Ethereum đã giảm theo đường xu hướng kháng cự giảm dần kể từ mức cao hàng năm là 2,141 USD vào tháng 4.


Mức giảm đã dẫn đến mức thấp là 1,520 USD trước khi giá bắt đầu xu hướng đi lên vốn vẫn đang tiếp diễn ở thời điểm hiện tại. Vào ngày 06/11, sau khi rơi vào đường xu hướng kháng cự giảm dần trong 203 ngày, giá Ethereum cuối cùng đã bùng nổ. Nó đạt mức cao mới hàng năm là 1,916 USD trong cùng ngày.


ETH/USD Daily Chart. Nguồn: TradingView
ETH/USD Daily Chart. Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối hàng ngày (RSI) cũng hỗ trợ xu hướng đi lên đang diễn ra. RSI là một chỉ báo động lượng được các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá xem thị trường đang ở trạng thái quá mua hay quá bán, hỗ trợ họ đưa ra quyết định mua hoặc bán một tài sản. Khi chỉ số RSI trên 50 và xu hướng tăng lên, điều đó cho thấy phe bò duy trì lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 hàm ý điều ngược lại.


Hiện tại, chỉ số RSI đang tăng và nằm trên mức 50, cả hai đều được coi là dấu hiệu của một xu hướng tăng. Mặc dù chỉ báo này nằm trong vùng quá mua nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sự phân kỳ giảm giá có thể gây ra sự suy giảm.


Các nhà phân tích đang nói gì?


Các nhà giao dịch tiền điện tử trên X chủ yếu cho thấy tâm lý lạc quan về triển vọng ETH trong tương lai.

  • BluntzCapital tin rằng số lượng sóng Elliott đang tăng và giá đã bắt đầu một xu hướng tăng mới. Anh gợi ý rằng mặc dù mức thoái lui ban đầu có thể xảy ra nhưng giá ETH cuối cùng sẽ tăng cao trên 2,000 USD.


ETH/USD Daily Chart. Nguồn: X
ETH/USD Daily Chart. Nguồn: X

  • CrediBULL Crypto cũng đăng một số liệu tương tự cho thấy giá sẽ tăng trên 2,000 USD thời gian tới.

  • Cuối cùng, CryptosBatman tin rằng động thái tăng giá của ETH sẽ lan sang phần còn lại của thị trường Altcoin “Hãy sẵn sàng cho mùa Altcoin khi ETH phá vỡ trên 2,000 USD. Sau đó, đã đến lúc phải liên tục làm mới trình theo dõi danh mục đầu tư của bạn. Hiện tại chỉ còn tăng giá 5%.”

Dự đoán giá ETH: Sẽ tiếp tục tăng trong bao lâu?


Phân tích kỹ thuật ETH bằng cách sử dụng lý thuyết sóng Elliott, các nhà phân tích kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư tái diễn để xác định hướng của một xu hướng. Phân tích hàng tuần đưa ra triển vọng cực kỳ tích cực, phù hợp với sự bứt phá của giá Ethereum khỏi đường xu hướng kháng cự 200 ngày.


Nó chỉ ra rằng ETH hiện đang ở làn sóng thứ ba của chu kỳ tăng 5 sóng dài hạn (màu đen) bắt đầu từ tháng 6/2022. Tiến trình của sóng phụ được trình bày chi tiết bằng màu trắng, cho thấy ETH nằm trong sóng phụ thứ ba. Vì sóng thứ ba thường là sóng có khả năng kéo dài đáng kể nhất nên giá có khả năng tăng nhanh nếu phân tích này được chứng minh là chính xác.


ETH/USDT Daily Chart. Nguồn: TradingView
ETH/USDT Daily Chart. Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian hàng tuần, rào cản chính nằm ở mức 1,950 USD. Nếu ETH vượt qua mức này, nó có khả năng tăng 84% để đạt đến điểm kháng cự tiếp theo là 3,400 USD. Điều quan trọng cần lưu ý là dự báo giá ETH tăng giá này có một cảnh báo. Nếu giá giảm xuống dưới mức thấp của sóng phụ thứ hai, ở mức 1,521 USD, thì nó sẽ phủ nhận phân tích hiện tại. Trong kịch bản như vậy, giá ETH có thể giảm 36%, có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức gần nhất là 1,200 USD.


Theo BeInCrypto


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page