top of page

Các nhà đầu tư tiền điện tử phòng ngừa rủi ro trước khi Fed tăng lãi suất vào tháng ba

Phân tích dữ liệu trực tuyến từ Glassnode cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin đang phòng ngừa rủi ro để duy trì sự bảo vệ trước các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Ba.


Bản tin về chuỗi ngày trong tuần của Glassnode từ ngày 14 tháng 2 chỉ ra rằng xu hướng quan trọng nhất của Bitcoin (BTC) hiện tại là cấu trúc kỳ hạn tương lai phẳng cho đến tháng 3. Điều này được cho là do “sự không chắc chắn của nhà đầu tư liên quan đến tác động kinh tế rộng lớn hơn của đồng đô la Mỹ thắt chặt hơn.” Theo Michaël van de Poppe, người đóng góp cho Cointelegraph, việc tăng lãi suất đã được định giá đối với các thị trường giao ngay, nhưng tác động lâu dài của nó vẫn chưa rõ ràng. Kết quả là, Glassnode nhận thấy rằng các nhà đầu tư đang thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi rủi ro giảm giá có thể xảy ra. “Có vẻ như các nhà đầu tư đang xóa nợ và sử dụng các thị trường phái sinh để phòng ngừa rủi ro và mua bảo vệ giảm giá, với sự quan tâm sâu sắc đến việc Fed tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng Ba.” Mặc dù dữ liệu cho thấy rõ ràng một vùng phẳng khách quan trên đường cong cấu trúc kỳ hạn tương lai, nhưng nó gợi ý một cách tinh tế hơn rằng các nhà đầu tư không mong đợi một sự bứt phá tăng giá đáng kể vào cuối năm 2022. Phí bảo hiểm hàng năm trên hợp đồng tương lai chỉ ở mức 6% ngay bây giờ. Phí bảo hiểm hàng năm là giá trị trên một đô la mà một người sẽ trả cho rủi ro của hợp đồng tương lai. Mức phí bảo hiểm cao hơn cho thấy mức độ ưa thích rủi ro cao hơn. Phân tích dữ liệu trực tuyến từ Glassnode cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin đang phòng ngừa rủi ro để duy trì sự bảo vệ trước các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng Ba.

Thêm bằng chứng về sự thiếu niềm tin của nhà đầu tư là việc xóa nợ chậm nhưng ổn định thông qua việc tự nguyện đóng các vị thế hợp đồng tương lai. Việc bỏ rủi ro như vậy đã dẫn đến điều mà Glassnode coi là tổng số lãi mở hợp đồng tương lai giảm từ 2% xuống còn 1,76% trên tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.


Xu hướng này cho thấy “ưu tiên bảo vệ, đòn bẩy thận trọng và cách tiếp cận thận trọng đối với các đám mây bão trên đường chân trời”. Đối tác quản lý của Fundstrat, Tom Lee, đồng ý rằng có những thời điểm khó khăn ở phía trước đối với các khoản đầu tư truyền thống như trái phiếu.


Ông nói với CNBC vào ngày 14 tháng 2 rằng do sự đảo ngược lãi suất, “trong 10 năm tới, bạn được đảm bảo sẽ mất tiền khi sở hữu trái phiếu… đó là gần 60 nghìn tỷ đô la trong số 142 nghìn tỷ đô la”. Tuy nhiên, Lee lưu ý rằng 60 nghìn tỷ đô la có khả năng được chuyển vào tiền điện tử, nơi các nhà đầu tư có thể tiếp tục kiếm được lợi tức phù hợp hoặc thậm chí có thể cao hơn lợi suất họ kiếm được từ trái phiếu. Ông nói: "Tôi nghĩ điều có nhiều khả năng hơn là rất nhiều vốn đầu cơ từ chứng khoán… nó thực sự sẽ truy tìm nguồn gốc của nó là xoay vòng trái phiếu và cuối cùng nó sẽ chảy vào tiền điện tử.” Dòng tiền hối đoái tiếp tục Mặc dù những người tham gia thị trường rõ ràng đã tránh rủi ro trước khi Fed tăng lãi suất, dòng tiền Bitcoin từ các sàn giao dịch vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với dòng tiền vào. Trong ba tuần qua, dòng tiền ròng đã đạt mức 42,900 BTC mỗi tháng. Đây là tỷ lệ dòng ra cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái vì giá BTC đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại mới là khoảng 69.000 đô la vào tháng 11.


Những người nắm giữ Bitcoin dài hạn (những người đã giữ Bitcoin không hoạt động trong ít nhất 156 ngày) đang duy trì quyền kiểm soát ổn định đối với nguồn cung lưu hành bằng cách nắm giữ khoảng 13,34 triệu BTC.


Kể từ mức cao nhất vào tháng 10 năm 2021, những người nắm giữ dài hạn chỉ từ bỏ 175.000 BTC, cho thấy sự ủng hộ đối với mức thấp nhất 33.000 đô la gần đây và nhu cầu về nhiều đồng tiền hơn. Bitcoin hiện đang tăng 4,19% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mức 43.552 USD theo Cointelegraph.


Theo Fxstreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page