top of page

Kịch bản cho ngày tận thế của Altcoin: Giá Ethereum (ETH) có thể giảm về 1,000 USD

Đã cập nhật: 14 thg 9, 2023

Khi thị trường tiền điện tử chìm sâu hơn trong sắc đỏ, các nhà phân tích dự đoán các Altcoin sẽ sụt giảm nhiều hơn trong khi triển vọng giá Ethereum (ETH) có vẻ không khả quan trong ngắn hạn.

Hơn nữa, tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng. Thị trường tiền điện tử đã giảm trở lại mức đã thấy kể từ giữa tháng 3 khi phe gấu siết chặt kiểm soát tài sản kỹ thuật số một lần nữa.


Khả năng trượt giá Ethereum có thể xảy ra

Vào ngày 11/9, nhà phân tích Markus Thielen của Matrixport đã công bố báo cáo chuyên sâu về tiền điện tử mới nhất của công ty. Nó có tiêu đề ảm đạm “The Altcoin Crash is Coming”, dự đoán những đợt giảm giá lớn đối với Ethereum nói riêng và các Altcoin nói chung.


Đề cập đến việc phát hành đồng coin mới tăng cao hơn so với việc đốt vào tuần trước, anh cho biết “Ethereum hóa ra cũng không phải là loại tiền siêu giảm phát. Tuy nhiên, về cơ bản, mạng vẫn có vẻ rất mạnh về lâu dài.”


Anh cũng nói thêm rằng giá Ethereum vẫn gần với mức quan trọng về mặt tâm lý là 1,600 USD. Sự phá vỡ mức này có thể khiến giá giảm, đặc biệt là khi tăng trưởng doanh thu đáng thất vọng. Trên thực tế, đã có sự phá vỡ ở mức thấp hơn, với giá ETH giảm xuống còn 1,540 USD vào đầu giờ giao dịch vào thứ Ba.


Biến động giá ETH. Nguồn: BeInCrypto
Biến động giá ETH. Nguồn: BeInCrypto

Hơn nữa, báo cáo nói thêm rằng mức độ hiện tại khiến chúng ta cực kỳ thận trọng về Ether ở đây. Chúng ta thậm chí có thể hình dung ra một kịch bản trong đó giá giảm mạnh vào cuối năm. Sau đó, điều bất ngờ xảy ra với dự đoán rằng nếu ETH giảm xuống dưới 1,500 USD thì nó có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1,000 USD.

“Việc giảm xuống dưới 1,500 USD có thể gợi lại ý tưởng rằng Ether có thể giảm xuống còn 1,000 USD. Đây là một mức có vẻ hợp lý dựa trên dự báo doanh thu từ hệ sinh thái Ethereum.”

Tuy nhiên, khả năng ETH giảm xuống mức 1,000 USD là khó xảy ra trừ khi Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong chu kỳ mà nó đạt được sau sự sụp đổ của FTX.

Xem thêm: 3 dấu hiệu cho thấy Altcoin có thể giảm nhanh hơn Bitcoin trong tháng 9

Triển vọng giá BTC và ETH

Vào ngày 22/11, giá BTC đã giảm xuống còn 15,800 USD và ETH cũng theo đó giảm xuống còn 1,100 USD, mức thấp nhất trong chu kỳ thị trường gấu hiện tại. Nhà phân tích này kết luận rằng cả BTC và ETH đều giảm giá sau khi giảm xuống dưới mức trung bình động 50 ngày. Theo anh, nhìn chung, xu hướng đang giảm, điều này cho thấy tâm lý giảm giá.


Giá Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3. Tài sản này hiện đang giao dịch giảm 1.8% trong ngày ở mức 1,582 USD tại thời điểm viết bài. ETH đã giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng là 1,539 USD cách đây vài giờ nhưng đã phục hồi được trong vòng vài giờ. Nhìn chung, ETH đã mất 4% trong hai tuần qua và 14% trong tháng qua.

Theo BeInCrypto


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page