top of page

Khối lượng giao dịch Bitcoin chạm mức thấp nhất trong hơn 4 năm

Khối lượng giao dịch Bitcoin trong tháng này đạt mức thấp nhất trong gần 5 năm khi các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi lý do để quay trở lại thị trường.

Theo CryptoQuant, khối lượng giao dịch Bitcoin trong tháng 8 đã chạm mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua. Dữ liệu từ cả sàn giao dịch giao ngay và phái sinh cho thấy tổng khối lượng Bitcoin trên tất cả các sàn đã giảm vào đầu tháng này, xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và hiện đang phải vật lộn để phục hồi.

Tính đến ngày 26/8, khối lượng giao dịch Bitcoin trên tất cả các sàn giao dịch ở mức 129.307 BTC. Đầu tháng, vào ngày 12/8, con số này giảm xuống 112.317 BTC, mức thấp nhất kể từ ngày 10/11/2018. Hiện nó đã giảm khoảng 94% so với mức cao nhất trong tháng 3 là 3,5 triệu BTC.

Tổng khối lượng Bitcoin trên tất cả các sàn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và hiện đang phải vật lộn để phục hồi. Ảnh: Bloomberg
Tổng khối lượng Bitcoin trên tất cả các sàn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2018 và hiện đang phải vật lộn để phục hồi. Ảnh: Bloomberg

Chia sẻ với CNBC, Julio Moreno, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CryptoQuant, cho biết: "Khối lượng giao dịch giảm ở các thị trường giá xuống khi các nhà đầu tư bán lẻ rời đi. Điều này xảy ra vào năm 2022 trên hầu hết các sàn giao dịch. Khi chúng ta tiến sâu hơn vào thị trường giá lên, khối lượng giao dịch có thể tiếp tục tăng".

Giá Bitcoin vẫn tăng 57% trong năm và dao động ở mức khoảng 26.100 USD, theo Coin Metrics.

Mùa hè năm nay đánh dấu thời điểm ảm đạm đối với các nhà giao dịch Bitcoin. Cuộc đàn áp theo quy định của Mỹ đối với tiền điện tử kết hợp với sự kết thúc của cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng 5 đã khiến các nhà tạo lập thị trường và nhà giao dịch rời bỏ Bitcoin, và họ cũng không có lý do để quay trở lại.

Ngay cả sau đợt bán tháo dữ dội của Bitcoin vào ngày 17/8 – đợt bán tháo trong một ngày lớn nhất kể từ đỉnh điểm của vụ sụp đổ FTX vào tháng 11 – thị trường cũng nhanh chóng trở nên yên tĩnh trở lại. Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn không dễ bị lung lay bởi sự yếu kém gần đây.

"Nhìn chung, thị trường vẫn buồn tẻ khi chờ đợi chất xúc tác mới, và tính thanh khoản chung của thị trường vẫn còn ít", nhà phân tích Gautam Chhugani của Bernstein cho biết, nói thêm rằng cơ hội thực sự của các nhà đầu tư "nằm ở việc tiếp tục đi theo chu kỳ thị trường mới", có xu hướng trùng với sự kiện Bitcoin Halving - sự kiện xảy ra bốn năm một lần khi phần thưởng cho việc khai thác một khối Bitcoin giảm đi một nửa. Lần giảm một nửa đầu tiên diễn ra vào năm 2012, lần thứ hai vào năm 2016 và lần thứ ba vào năm 2020. Lần giảm một nửa tiếp theo dự kiến diễn ra vào năm 2024.

"Chúng tôi vẫn tiếp tục tin vào câu chuyện dài hạn về việc áp dụng tiền điện tử, cũng như sức mạnh bền bỉ của Bitcoin là một tài sản thay thế và kho lưu trữ giá trị", nhà phân tích Josh Siegler của Cantor Fitzgerald nhấn mạnh.


Theo Dân Việt


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComentarios


bottom of page