top of page

Hàn Quốc ra lệnh bắt giữ Do Kwon "cha đẻ" của Luna

Tòa án Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ Do Kwon, CEO của Terraform Labs, công ty đứng sau dự án tiền mã hóa LUNA và UST.Theo Bloomberg, Tòa án thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã phát lệnh bắt giữ ông Do Kwon, CEO của Terraform Labs, cùng 5 người khác với cáo buộc “vi phạm trên quy định thị trường vốn đầu tư”.


Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đã xác nhận thông tin trên, cho biết lệnh bắt giữ đã được phát ra bởi Nhóm Điều tra Tội phạm Tài chính của Văn phòng Công tố viên Quận Nam Seoul. Văn phòng Công tố tuyên bố lệnh bắt giữ sẽ có thời hạn là 1 năm và bàn giao cho Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thi hành.


Ông Do Kwon chính là nhân vật ở trung tâm của vụ sụp đổ tiền mã hóa nghiêm trọng nhất lịch sử, cuốn phăng tổng vốn hóa 60 tỷ USD của hai đồng tiền LUNA và stablecoin UST vào tháng 5.


Giới chức Hàn Quốc đã đẩy mạnh thu thập bằng chứng, phỏng vấn cựu nhân viên dự án và điều tra Terraform Labs từ khi cú sập diễn ra, chủ yếu nhắm vào cáo buộc trốn thuế.


Ông Do Kwon được cho là đang sinh sống ở Singapore kể từ khi hệ sinh thái LUNA-UST sụp đổ, thậm chí còn trả lời phỏng vấn báo chí vào giữa tháng 8. Khi ấy người này khẳng định “chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự thất bại của Terra” và đã thuê luật sư tại Hàn Quốc để chuẩn bị đối mặt với làn sóng pháp lý.


Giá LUNA (đồng coin mới) và LUNC (đồng coin cũ) đều đang giảm mạnh ở thời điểm cập nhật.


Đồ thị 15m của cặp LUNA/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:20 PM ngày 14/09/2022

Đồ thị 15m của cặp LUNC/USDT trên sàn Binance vào lúc 03:20 PM ngày 14/09/2022


Theo Coin68

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page