@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Góc nhìn CTCK: kiên nhẫn chờ đợi chuỗi phiên tích luỹ rõ ràng hơn

Theo VDSC, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn và dự kiến VN-Index sẽ cân bằng trở lại tại vùng hỗ trợ 920-930 điểm.

Tiếp tục chuỗi ngày ảm đạm, VN-Index ghi nhận phiên giảm thứ ba liên tiếp. Sau phiên thanh khoản bùng nổ vào hôm qua, dòng tiền tiếp tục "hụt hơi" khiến mọi giao dịch trở nên mờ nhạt, VN-Index có thời điểm giảm xấp xỉ 10 điểm trước khi hồi phục đôi chút vào cuối phiên.


Nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn phiên hôm nay phân hoá mạnh với 14 mã giảm điểm, 12 mã tăng điểm, 4 mã đứng tham chiếu và 3 mã giảm sàn. Ngoài bộ đôi NVL và PDR, HPG cũng giảm hết biên độ. Ngoài ra, hàng loạt cổ phiếu trụ như SSI, TPB, VPB, VIC, VHM giảm trên 2% cũng gây áp lực cho thị trường chung. Chiều ngược lại, vẫn có một vài ngôi sao sáng "đỡ" đà giảm của chỉ số. Nổi bật nhất là STB, BID, VJC, CTG khi đồng loạt tăng điểm trên 2%


Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,12 điểm (0,64%) xuống 946 điểm. Thanh khoản trên HOSE tiếp tục giảm mạnh hơn 50% so với phiên hôm trước với tổng giá trị đạt 7.858 tỷ đồng.


Thị trường sẽ kiểm định lại các vùng hỗ trợ


Chứng khoán Agriseco (AGR)


Quan sát đồ thị kỹ thuật, chỉ số có thêm một phiên đóng cửa bằng cây nến Doji với râu nến trên dài hơn cho thấy bên bán vẫn chiếm ưu thế. Cùng với đó, dòng tiền bắt đáy tỏ ra dè dặt thể hiện ở thanh khoản thấp, đạt chưa đến 8.000 tỷ. Với diễn biến hiện tại, xác suất thị trường kiểm định lại các vùng hỗ trợ có khả năng xảy ra.


Do đó chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên chủ động hạ tỷ trọng tại các nhịp tăng điểm của VN-Index nếu đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao hoặc đã có vị thế tại các đợt bắt đáy gần đây, đồng thời tiếp tục giữ trạng thái quan sát, hạn chế sử dụng margin và chờ đợi thị trường hình thành rõ xu hướng trong thời gian tới.

Cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn


Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)


Áp lực chốt lời tiếp tục đè nén đà hồi phục của thị trường chung và khiến các chỉ số lùi bước trong phiên hôm nay. Thị trường dành phần lớn thời gian để giằng co trong biên độ hẹp khoảng 10 điểm với mức thanh khoản tương đối thấp, cho thấy sự thận trọng của dòng tiền.


Bên cạnh đó, động thái dâng cao của một số cổ phiếu Ngân hàng đi kèm với áp lực bán mạnh tại nhiều nhóm cổ phiếu khác cũng khiến cho tín hiệu hỗ trợ trở nên kém tin cậy hơn.


Với tín hiệu này, thị trường sẽ cần thêm thời gian để hấp thụ hết lượng cung chốt lời ngắn hạn và dự kiến cân bằng trở lại tại vùng hỗ trợ 920-930 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên tránh mua đuổi và chậm lại để quan sát tín hiệu hỗ trợ của dòng tiền trong phiên kế tiếp.

Kiên nhẫn cầm tiền mặt chờ đợi chuỗi phiên tích luỹ rõ ràng hơn

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index giảm điểm nhẹ và kết phiên tạo cây nến dạng inverted hammer cho thấy nỗ lực của phe mua là chưa đủ để giúp thị trường duy trì được sắc xanh. Các chỉ báo tại khung đồ thị giờ vẫn đang suy yếu nhẹ và hướng xuống thể hiện sự rủi ro giảm điểm mạnh vẫn còn đang hiện hữu.

Trong trường hợp tích cực nhất, VN Index sẽ tích lũy quanh khu vực điểm 940 để lấy lại sự cân bằng tuy nhiên trường hợp giảm điểm mạnh vẫn hoàn toàn có thể xảy ra khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thiếu ổn định.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư, tiếp tục kiên nhẫn, chủ động nâng cao tỉ trọng tiền mặt, chờ đợi những những chuỗi phiên tích lũy cho tín hiệu cân bằng rõ ràng hơn


Mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ


Chứng khoán KBSV

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm giằng co về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng khiến cho đà hồi phục của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù rủi ro tiếp tục mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần lấn át, VN-Index được kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục kỹ thuật quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý 920 (+- 5). Do đó, NĐT được khuyến nghị mua trading gối đầu quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần bán hạ tỷ trọng về mức an toàn nếu vùng hỗ trợ trên bị phá vỡ.


Thị trường vẫn trong xu hướng giảm, NĐT nên tiếp tục đứng ngoài chờ đợi 


Chứng khoán Yuanta

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 940-960 điểm.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn chưa có dấu hiệu giảm hoàn toàn và phần lớn dòng tiền vẫn chủ yếu đầu cơ ở nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ cho nên thị trường chưa thể có xu hướng tích cực và bền vững. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan trở lại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường.


Nhịp sống thị trường


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại


https://www.finverse.vn/http://finverse.edu.vn/

bottom of page