top of page

Giới chuyên gia hé lộ về giá Bitcoin năm 2024

Các nhà phân tích cho hay, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng vọt vào năm 2024 và có thể đạt mốc giá cao mới mọi thời đại với trên 100.000 USD/đồng.

Đảo ngược Bitcoin


Bitcoin đã tăng hơn 140% trong năm nay và nhiều người lạc quan rằng mức tăng trưởng này sẽ tiếp tục đến năm 2024.


Có vẻ như năm 2023 là năm chuẩn bị cho đợt tăng giá sắp tới. Nhưng tâm lý rất đáng khích lệ cho năm 2024-2025”, Giám đốc điều hành Pascal Gauthier tại công ty ví điện tử Ledger nhận định.


Mức cao nhất mọi thời đại gần đây nhất của đồng tiền kỹ thuật số này là gần 69.000 USD đã đạt được vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, năm 2022 lại là quãng thời gian “vận hạn” của tiền kỹ thuật số. Gần 1,4 nghìn tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường tiền điện tử trong bối cảnh lĩnh vực này bị phá sản.FTX - từng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới đã sụp đổ và người sáng lập Sam Bankman-Fried hiện phải đối mặt với hơn 100 năm tù với 7 tội gian lận.


Trong khi đó, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã nhận tội hình sự và từ chức Giám đốc điều hành của công ty như một phần của thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ để nộp phạt 4,3 tỷ USD.


Nhiều người trong ngành tin rằng hai trường hợp này vạch ra ranh giới cho những vấn đề đang gây khó khăn cho thị trường tiền điện tử.


Tôi nghĩ một khi bạn vượt qua giai đoạn suy yếu, thì bạn sẽ có thể thu hút những người sáng tạo thực sự, những người sẽ tập trung vào việc phát triển công nghệ và vượt qua các thách thức trên toàn thế giới thay vì chỉ là nơi mọi người có thể giao dịch”, ông David Marcus, Giám đốc điều hành của nền tảng thanh toán trực tuyến Lightspark cho hay.


Trong khi đó, ông Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch thị trường quốc tế của sàn giao dịch tiền điện tử CoinDCX cho biết, những nhà đầu tư kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng mạnh sau halving (sự kiện “phân đôi” diễn ra 4 năm một lần của Bitcoin, với mốc tiếp theo là vào tháng 5/2024) nhưng tin tức về ETF (quỹ hoán đổi danh mục) đã tạo nên một đợt tăng giá sớm hơn. Tuy nhiên, ông Ayyar cảnh báo nếu ETF không được cơ quan quản lý phê duyệt, làn sóng tăng giá của Bitcoin sẽ dừng lại.


Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD?


Một số dự báo táo bạo đã được đưa ra cho năm 2024. Mọi chuyện bắt đầu với Standard Chartered khi đã xác nhận tuyên bố hồi tháng 4 rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào cuối năm 2024.


Standard Chartered cho biết, điều này sẽ phụ thuộc vào sự chấp thuận của nhiều quỹ ETF.


Matrixport, công ty tự nhận là công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử đã công bố dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 63.140 USD vào tháng 4/2024 và 125.000 USD vào cuối năm tới.Dựa trên mô hình lạm phát, môi trường vĩ mô dự kiến ​​sẽ vẫn là động lực mạnh mẽ cho tiền điện tử. Dự kiến ​​lạm phát sẽ giảm tiếp, điều này sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Cùng với căng thẳng địa chính trị sẽ đẩy Bitcoin lên mức cao mới vào năm 2024”, báo cáo của Matrixport cho biết.


Nhiều nhà bình luận tin rằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ sẽ hỗ trợ Bitcoin, vốn được coi là tài sản rủi ro. Trong khi đó, một số người coi Bitcoin là một loại “nơi trú ẩn an toàn” để đầu tư trong thời kỳ xung đột địa chính trị.


Khi được hỏi liệu Bitcoin có đạt 100.000 USD vào năm 2024 hay không, Giám đốc điều hành Pascal Gauthier nói: “Có thể”, nhưng từ chối đưa ra dự báo về giá.


Theo ông Ayyar, sau khi Bitcoin vượt qua “mức quan trọng” 38.000 USD, dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên phạm vi từ 45.000 USD đến 48.000 USD. Tuy nhiên, ông cảnh báo đợt phục hồi, phần lớn dựa trên kỳ vọng về sự chấp thuận của ETF có thể chững lại nếu các cơ quan quản lý từ chối một lần nữa.


Việc tránh hoàn toàn ETF cũng có thể làm gián đoạn quá trình tăng giá, vì vậy đây chắc chắn là điều cần lưu ý”, ông Ayyar nhấn mạnh.


Theo giới phân tích, tiền số Bitcoin tăng trưởng mạnh mẽ vì nhà đầu tư đang phấn khích với thông tin sẽ được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ thông qua quỹ ETF bitcoin BlackRock, vì khi đó giao dịch tiền bitcoin sẽ trở nên thuận tiện, hợp pháp.


Tuy nhiên giới chuyên gia cũng cho rằng, hiện BlackRock cũng như Grayscale Investments mới nộp đơn lên Ủy ban Giao dịch chứng khoán Mỹ và vẫn trong quá trình phê duyệt. Do đó, việc tăng giá Bitcoin đang thể hiện kỳ vọng quá mức của giới đầu tư.


Theo Công thương


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comentários


bottom of page