@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Giải ngân mạnh từ các quỹ đầu tư giúp tâm lý được cải thiện, song cần kiên nhẫn chờ tín hiệu rõ ràng

Chứng khoán SHS kỳ vọng VN-Index sẽ duy trì vùng hỗ trợ tâm lý mạnh và tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng 1.090-1.110 cạnh dưới kênh giảm giá trung hạn trước đây.

Sau phiên bùng nổ hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp đà bứt phá mạnh mẽ. Tuy xuất hiện một vài nhịp rung lắc nhưng dòng tiền bắt đáy nhập cuộc cùng tâm lý thị trường dần cải thiện trong phiên chiều khiến áp lực giảm đi đáng kể.

Dẫn dắt đà tăng của thị trường là nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn khi sắc xanh chiếm sóng. Xét về cổ phiếu góp điểm tích cực nhất cho thị trường phải kể đến "ngôi sao sáng" VCB khi bứt phá mạnh và góp đến 3 điểm cho chỉ số.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 16,18 điểm (1,56%) lên 1.050 điểm. HNX-Index tăng 1,31 điểm lên 224 điểm và UPCoM-Index tăng 0,03 điểm lên 78,97 điểm.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là thanh khoản lại tiếp tục giảm mạnh dưới 10.000 tỷ đồng trên HOSE. Dòng tiền mới dường như vẫn khá dè dặt trước những biến số khó lường và thông tin lạm phát Mỹ công bố vào tối nay.

Cổ đông lớn đăng ký mua, các quỹ đầu tư đang giải ngân mạnh trở lại là điểm tích cực, song vẫn cần duy trì tỷ trọng hợp lý

Chứng khoán SHS

Xu hướng ngắn hạn VN-Index đang bắt đầu phục hồi sau giai đoạn suy giảm mạnh và sẽ cải thiện xu hướng nếu duy trì trên vùng 1.055-1.060. Điểm tích cực là bắt đầu có những cổ đông lớn ở nhiều ng ty đăng ký mua vào cổ phiếu tại vùng giá hiện tại, các quỹ đầu tư cũng cho thấy đang giải ngân mạnh trở lại.

Những động thái có tính tích cực đó giúp cải thiện tâm lý đang rất tiêu cực của nhà đầu tư cá nhân sau giai đoạn thi trường giảm mạnh vừa qua. Kỳ vọng VN-Index sẽ duy trì được vùng hỗ trợ tâm lý mạnh, và vùng giá 1.022-1.035 điểm tương ứng vùng giá thấp của tuần trước, tiếp tục phục hồi kiểm tra lại vùng 1.090-1.110 cạnh dưới kênh giảm giá trung hạn trước đây, cũng như đường giá MA200 trên đồ thị tuần. Đây cũng là vùng giá hỗ trợ khá quan trọng của xu hướng lớn dài hạn.

Nhà đầu tư duy trì tỉ trọng hợp lý. Có thể xem xét chọn lọc giải ngân một phần, tỉ trọng dưới trung bình, các mã cơ bản tốt sau quá trình giảm mạnh về các vùng hỗ trợ mạnh, định giá hấp dẫn và vẫn duy trì tăng trưởng tốt.

Có thể cân nhắc bán một phần vị thế tại các vùng cản nếu nắm giữ tỷ trọng cao

Chứng khoán KBSV

Sau diễn biến điều chỉnh giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, VN-Index đã cho tín hiệu hồi phục khá tích cực về cuối phiên.

Quá trình hồi phục sau nhịp giảm điểm sâu, với các lượng cung bị kẹp lại ở vùng giá cao trước đó, sẽ khiến áp lực bán sớm gia tăng và gây sức ép rung lắc cho chỉ số. Mặc dù vậy, VN-Index vẫn đang duy trì cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục ngắn hạn, hướng lên 2 vùng kháng cự đáng lưu ý, gần là 106x và tích cực hơn là 108x.

Sau khi tích lũy một phần vị thế ngắn hạn, các NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi và có thể cân nhắc bán một phần vị thế tại các vùng cản nếu đang nắm giữ tỷ trọng cao.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu 30% tài khoản, kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn Chứng khoán Vietcombank (VCBS) Lực cầu được duy trì tốt đã giúp cho VN-Index nối tiếp được mạch phục hồi, hướng lên khu vực 1.050. Về góc nhìn kỹ thuật, các chỉ báo quan trọng của thị trường đang có tín hiệu hướng lên tích cực, trong đó MACD của khung đồ thị ngày đã có xu hướng bẻ ngang tạo đáy đầu tiên nên có thể kỳ vọng VN-Index sẽ tạo đáy quanh khu vực này. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể tận dụng những nhịp phục hồi tốt của thị trường để cơ cấu lại danh mục, chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 30% tài khoản. Bên cạnh đó, đối với vị thế mua mới thì nhà đầu tư vẫn cần hạn chế mua đuổi cổ phiếu và kiên nhẫn chờ đợi thị trường cho tín hiệu cân bằng rõ ràng hơn ở nhịp rung lắc tiếp theo để hạn chế rủi ro nếu thị trường xuất hiện sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu với một số cổ phiếu phục hồi yếu hơn so với mặt bằng chung (bull trap). Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index sẽ tiếp tục phục hồi về vùng GAP 1.062 – 1.073 điểm Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) Nhìn chung nhịp tăng hôm nay không chứa nhiều nỗ lực, thể hiện qua sự sụt giảm của khối lượng khớp lệnh. Tuy nhiên, sự gia tăng đáng kể của lực cầu quanh vùng cản ngắn hạn 1.042-1.045 điểm của VN-Index đã giúp chỉ số thoát khỏi thế giằng co và đóng cửa tại mức giá cao nhất phiên. Điều này cho thấy dòng tiền đã chủ động hơn ở vùng giá cao. Do đó, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới để kiểm tra lại cung cầu tại vùng Gap giảm giá (Gap-down) 1.062 – 1.075 điểm của VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào khả năng hồi phục ngắn hạn của thị trường, nhưng vẫn cần quan sát và đề phòng rủi ro suy yếu từ vùng cản. Chứng khoán MBS Thị trường đã có phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp, đây cũng là tín hiệu tích cực nhất trong vòng 1 tháng qua (đối với chỉ số VN-Index), nhất là khi chỉ số này đã kiểm tra ngưỡng tâm lý 1.000 điểm thành ng. Lực đẩy giúp thị trường đang tạo vùng nghỉ hoặc vùng cân bằng sau chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp đến từ khối ngoại, trái với diễn biến thận trọng từ dòng tiền trong nước. Thanh khoản ở phiên tăng thứ 2 này đang trong xu hướng giảm kể từ đầu tuần và cũng là mức thanh khoản thấp nhất 2 năm qua. Với 2 phiên tăng liên tiếp, nhà đầu tư bắt đáy ở vòng T+2,5 đầu tiên (cổ phiếu về tài khoản chiều nay) đã có thành quả, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu giảm sâu trong thời gian vừa qua như ở nhóm ngân hàng, bất động sản,… Về kỹ thuật, chỉ số VN-index đang tạo tín hiệu phân kỳ với đường chỉ báo RSI có thể củng cố thêm kỳ vọng cho nhà đầu tư về nhịp phục hồi của chỉ số về vùng GAP ở 1.062 – 1.073 điểm.

Nhịp Sống Thị Trường


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại


https://www.finverse.vn/http://finverse.edu.vn/

bottom of page