top of page

Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong hơn một năm

Giá Bitcoin liên tục tăng trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho biết giá Bitcoin vừa tăng vượt mức 38.200 USD. Đây cũng là mức giá cao nhất mà đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đạt được kể từ tháng 5/2022.


Giá Bitcoin liên tục tăng cao trong vài tháng gần đây (Ảnh: CNBC).
Giá Bitcoin liên tục tăng cao trong vài tháng gần đây (Ảnh: CNBC).

Giá Bitcoin liên tục tăng cũng trở thành động lực thúc đẩy toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo đó, Ethereum cũng tăng vượt mức 2.104 USD, Solana tăng lên 59,24 USD, Chainlink đạt 14,7 USD,...

Tuần qua, thị trường tiền điện tử đã đón nhận thông tin chấn động khi tỷ phú Changpeng Zhao (CZ) nhận tội "không tuân thủ quy định chống rửa tiền" và từ chức giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance. Dù vậy, có vẻ như điều này không ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

"Sau cú sốc nhất thời về thỏa thuận nhận tội của CZ, sẽ không có tác động đáng kể nào đến hầu hết tài sản trên sàn. Tiền điện tử bị ảnh hưởng nhiều nhất là token BNB của Binance. Trong 100 đồng tiền điện tử hàng đầu, 98 đồng đã chứng kiến sự hồi phục trong 24 giờ qua", Grzegorz Drozdz, nhà phân tích thị trường tại công ty đầu tư Conotoxia Ltd, cho biết.

Drozdz cũng nhận định rằng đây có thể là một tín hiệu tích cực cho thị trường tiền điện tử bởi vấn đề với các cơ quan quản lý đã có hướng xử lý. Đồng thời, Binance cũng cam kết tăng cường các biện pháp bảo mật.


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page