top of page

Elon Musk, Tesla, Spacex đối mặt với vụ kiện 258 tỷ đô la vì "dụ dỗ" đầu tư vào Dogecoin


Theo báo Bloomberg, một công dân người Mỹ tên Keith Johnson đã đâm đơn kiện Elon Musk cùng hai công ty do ông làm CEO là SpaceX và Tesla, với cáo cuộc cùng gian díu dụ dỗ nhà đầu tư vào đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE), gây thiệt hại nặng.

Johnson tuyên bố đang đại diện cho một tập thể nhà đầu tư đã bị mất tiền từ việc đầu tư vào Dogecoin kể từ tháng 04/2019. Người này yêu cầu phía bị đơn bồi thường tổng số tiền là 258 tỷ USD, cũng như muốn tòa án liên bang đặt tại New York ra lệnh chặn Musk và các công ty của mình ngừng quảng bá cho Dogecoin.

Đơn kiện tuyên bố rằng Musk và các công ty của ông đã “tuyên bố một cách gian dối và lừa dối rằng dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp khi nó không có giá trị gì cả”.

“Kể từ khi Musk và các tập đoàn Spacex và Tesla Inc. của anh ấy bắt đầu mua, phát triển, quảng bá, hỗ trợ và vận hành dogecoin vào năm 2019, tập thể và Johnson đã mất khoảng 86 tỷ đô la trong kế hoạch kim tự tháp tiền điện tử này,” tài liệu tòa án nêu chi tiết .


Johnson đang tìm cách đại diện cho một lớp các nhà đầu tư tiền điện tử đã thua lỗ khi giao dịch dogecoin kể từ tháng 4 năm 2019.


CEO Tesla đã quảng cáo dogecoin trên Twitter. Ông cho biết tiền điện tử meme có tiềm năng như một loại tiền tệ, gọi nó là tiền điện tử của mọi người.


Elon Musk và Tesla chính thức tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa với khoản đầu tư vào Bitcoin hồi tháng 02/2021. Tesla hiện vẫn đang duy trì khoản đầu tư 1,3 tỷ USD vào BTC dù không còn hỗ trợ đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vì “vấn đề môi trường” của hoạt động đào coin theo cơ chế Proof-of-Work. Đích thân ông Elon Musk đã khẳng định sẽ duy trì khoản đầu tư BTC để “phòng ngừa lạm phát”.


Thay vào đó, Tesla đã chấp nhận thanh toán DOGE cho một số mặt hàng sưu tầm của công ty xe điện này vào tháng 01/2022. Đến tháng 5, ông Musk tiết lộ SpaceX sắp sửa làm điều tương tự.


Giá DOGE hiện đang được giao dịch quanh mốc 0.057 USD, giảm gần 93% từ đỉnh 0.73 USD vào tháng 05/2021, thời điểm ông Elon Musk bắt đầu “lăng-xê” cho Dogecoin trên sóng truyền hình Mỹ.


Vào tháng 5, ông cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận DOGE cho việc thanh toán và các đăng ký Starlink theo sau. Musk cũng đã thảo luận về việc cho phép thanh toán bằng dogecoin cho một số dịch vụ Twitter nếu anh ấy trở thành chủ sở hữu của nền tảng truyền thông xã hội.


Theo Bitcoin.com

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

コメント


bottom of page