top of page

Cổ phiếu châu Á đạt mức cao nhất trong 5 tháng do hy vọng các đợt tăng lãi suất của Fed đã kết thúc


Một người qua đường đi ngang qua màn hình điện hiển thị chỉ số giá chứng khoán của nhiều quốc gia bên ngoài một ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 3 năm 2023. Issei Kato
Một người qua đường đi ngang qua màn hình điện hiển thị chỉ số giá chứng khoán của nhiều quốc gia bên ngoài một ngân hàng ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 22 tháng 3 năm 2023. Issei Kato

SYDNEY, ngày 27 tháng 7 – Cổ phiếu châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ năm trong bối cảnh lạc quan rằng chu kỳ thắt chặt của Mỹ đã kết thúc và nền kinh tế đang chuẩn bị hạ cánh nhẹ, thúc đẩy triển vọng tăng trưởng toàn cầu.


Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi Ngân hàng Trung ương châu Âu vào cuối ngày, cũng được cho là sắp kết thúc chiến dịch thắt chặt và Ngân hàng Nhật Bản vào thứ sáu, dự kiến ​​​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Tâm trạng lạc quan sẽ mở rộng sang châu Âu, với hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 tăng 0,4% và hợp đồng tương lai FTSE tăng 0,3%.


Hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,6%, được hỗ trợ bởi mức tăng 6,8% trong Nền tảng Meta (META.O) trong giao dịch sau giờ làm việc. Công ty mẹ của Facebook báo cáo doanh thu quảng cáo tăng mạnh , vượt qua các mục tiêu của Phố Wall.


Tại châu Á, chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã tăng 1% lên mức cao nhất trong 5 tháng. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) cũng tăng 0,7% lên mức cao nhất trong ba tuần.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông (.HSI) tăng 1,4%, nhờ cổ phiếu bất động sản Trung Quốc tăng 4,9%, khi chúng kéo dài đà hồi phục kể từ thứ hai khi cuộc họp cấp cao của Bộ Chính trị thúc đẩy hy vọng rằng sẽ có thêm hỗ trợ cho lĩnh vực đang gặp khó khăn.


Qua đêm, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra mức tăng lãi suất một phần tư điểm như mong đợi rộng rãi. Chủ tịch Jerome Powell trong cuộc họp báo của mình cho biết Fed không còn mong đợi một cuộc suy thoái.

David Chao, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại cho biết: “Mặc dù Fed đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm trước cuối năm nay, nhưng chúng tôi tin rằng chúng ta đã đạt đến chu kỳ cao điểm – chu kỳ thắt chặt của Fed đã kết thúc”. đầu tư.


"Chúng tôi kỳ vọng khẩu vị rủi ro toàn cầu ngày càng tăng khi các thị trường tiếp tục đánh giá lại rủi ro suy thoái giá một cách tích cực, và cuối cùng mong đợi và loại bỏ khả năng phục hồi kinh tế có thể bắt đầu diễn ra vào cuối năm nay."

Hợp đồng tương lai chỉ ngụ ý một cơ hội mong manh - khoảng 20% ​​- rằng ngân hàng trung ương có thể gây bất ngờ với mức tăng một phần tư điểm vào tháng Chín. Họ cũng chuyển sang định giá bằng việc cắt giảm lãi suất đáng kể 125 điểm cơ bản vào cuối năm tới.


Tại Phố Wall, chứng khoán kết thúc ít thay đổi sau khi Fed tăng lãi suất, với Nasdaq nặng về công nghệ đóng cửa thấp hơn, bị kéo xuống bởi hầu hết các cổ phiếu công nghệ .


Ngân hàng Trung ương châu Âu được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 1/4 điểm vào thứ năm, nhưng các thị trường cảm thấy rằng thời điểm kết thúc cũng đang ở trước mắt, với nhiều nhất là một đợt tăng nữa dự kiến ​​sau tuần này. Tuy nhiên, lạm phát giảm chậm có thể gây áp lực lên các nhà hoạch định chính sách để giữ lãi suất cao hơn và lâu hơn.


Một sự kiện rủi ro lớn khác trong tuần này là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào thứ sáu trong bối cảnh có nhiều điều chỉnh hơn đối với chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của họ . Theo một cuộc thăm dò của Reuters, quan điểm của đa số là các nhà hoạch định chính sách sẽ giữ nguyên .


Đồng yên đã tăng lên mức cao nhất là 139,35 mỗi đô la nhưng lần cuối dao động gần mức 140. Độ biến động ngụ ý của đồng đô la/yên qua đêm đã tăng lên 36,3%, mức cao nhất kể từ tháng ba.


Đồng đô la Mỹ tiếp tục bị áp lực ở châu Á, giảm 0,3% so với rổ tiền tệ chính. Cả đô la Úc nhạy cảm với rủi ro và đô la New Zealand đều tăng 0,8%.


Lợi suất trái phiếu kho bạc chủ yếu ổn định vào thứ Năm. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giữ ở mức 3,8610%, sau khi giảm 6 điểm cơ bản chỉ sau một đêm, trong khi lãi suất hai năm nhạy cảm với lãi suất ít thay đổi ở mức 4,8329%, cũng đã giảm 7 điểm cơ bản.


Ở những nơi khác, giá dầu cao hơn. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,9% ở mức 83,69 USD/thùng và dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ kỳ hạn tăng 1% lên 79,59 USD.


Giá vàng tăng 0,2% lên 1.976,18 USD/ounce.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentarios


bottom of page