top of page

Chứng khoán châu Á phục hồi mạnh nhờ cam kết chính sách của Trung Quốc


Người qua đường đi ngang qua bảng điện hiển thị chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản ngày 18 tháng 4 năm 2023. Issei Kato
Người qua đường đi ngang qua bảng điện hiển thị chỉ số Nikkei trung bình của Nhật Bản bên ngoài một công ty môi giới ở Tokyo, Nhật Bản ngày 18 tháng 4 năm 2023. Issei Kato

SINGAPORE, ngày 25 tháng 7 – Cổ phiếu châu Á tăng vọt và đồng nhân dân tệ tăng vào thứ ba khi các nhà đầu tư hoan nghênh cam kết của Trung Quốc tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế đang phát triển mạnh của nước này, với việc mua nhiều nhất vào lĩnh vực bất động sản đang xuống dốc của Hồng Kông trong khi đồng đô la giảm giá so với các đối thủ chính.


Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã phá vỡ chuỗi giảm sáu ngày liên tiếp với mức tăng 1,5%. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản (.N225) giảm 0,4%.

Tại Trung Quốc, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải (.SSEC) tăng 1,9% và Hang Seng (.HSI) tăng 3% với các cổ phiếu bất động sản đang chìm trong nỗi lo trả nợ tăng trở lại.


Country Garden (2007.HK) đã tăng 14% và là cổ phiếu được giao dịch hàng đầu ở Hồng Kông trong khi khoản nợ được giao dịch trong nước của nó đã phục hồi đến mức ít khó khăn hơn một chút. Cổ phiếu của nhánh dịch vụ (6098.HK) và đối thủ Longfor (0960.HK) đã tăng hơn 20%.

Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc đã cam kết vào thứ hai sẽ tăng cường hỗ trợ cho nền kinh tế trong bối cảnh quá trình phục hồi sau đại dịch COVID-19 gặp nhiều khó khăn và báo hiệu sẽ có nhiều điều hơn nữa sẽ đến với ngành bất động sản.


Các nhà phân tích của Citi cho biết: “Có lẽ động thái lớn nhất là cam kết 'điều chỉnh và tối ưu hóa các chính sách tài sản', điều này mở ra cơ hội cho việc nới lỏng tài sản hơn nữa".


"Nền kinh tế Trung Quốc có thể gặp khó khăn trong nửa cuối năm trong bối cảnh thiết lập chính sách như vậy."

Chỉ số các nhà phát triển đại lục (.HSMPI) đã tăng 11% vào thứ ba và hướng đến ngày tốt nhất trong tám tháng.


Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng khoảng 0,5% lên 7,1526 mỗi đô la, nhờ các ngân hàng nhà nước sớm bán đô la trong và ngoài nước ở châu Á.


Động thái này đã tạo ra âm thanh trên các cặp khác và chỉ số đô la, đo lường đồng tiền của Hoa Kỳ so với sáu đối thủ chính, giảm 0,1% xuống 101,31.


Đồng đô la Úc nhạy cảm với Trung Quốc đã tăng 0,4% lên 0,6767 đô la. Kiwi đã thêm 0,2% lên 0,6215 đô la.


Một phiên thu nhập lớn đang ở phía trước, cùng với việc công bố cuộc khảo sát cho vay của ngân hàng khu vực đồng euro vào thứ ba trước khi Cục Dự trữ Liên bang lên sân khấu vào thứ tư.


Báo cáo của Unilever (ULVR.L) , LVMH và EssilorLuxottica (ESLX.PA) tại London và Paris.


Microsoft (MSFT.O) , công ty mẹ của Google là Alphabet (GOOGL.O) , Visa (VN) , General Electric (GE.N) , nhà sản xuất chip Texas Instruments (TXN.O) là một trong những đối thủ nặng ký tại Mỹ


Các thị trường dự đoán Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong tuần này nhưng ngoài ra, việc định giá khác với lời hoa mỹ của các nhà hoạch định chính sách, có nghĩa là phần lớn sự tập trung sẽ tập trung vào giọng điệu và triển vọng của họ.


Đồng euro đã thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tuần chỉ sau một đêm sau khi một cuộc khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh của châu Âu đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 7, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế. Nó được mua gần đây nhất là $1,1070.


Đồng yên Nhật tăng 0,07% lên 141,39 mỗi đô la và các nhà đầu tư dường như đang phân vân về việc liệu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cơ quan đưa ra chính sách vào thứ sáu, có thể điều chỉnh quan điểm của mình về việc giữ lãi suất trái phiếu chính phủ gần bằng không hay không.


Trên thị trường năng lượng, dầu thô Mỹ tăng 0,3% lên 78,98 USD/thùng và dầu Brent ở mức 82,96 USD, cũng tăng 0,3% trong ngày.


Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.961 USD/ounce.


Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ ba, kéo dài đà tăng sau các cuộc tấn công của Nga vào các cảng và cơ sở hạ tầng ngũ cốc của Ukraine làm dấy lên lo ngại về nguồn cung toàn cầu và an ninh lương thực trong dài hạn.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comentarios


bottom of page