@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Chỉ có hai thị trường châu Á-Thái Bình Dương là tích cực cho đến nay trong năm nay

Cho đến nay, chỉ có hai chỉ số chính trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương đứng trong vùng khả quan vào năm 2022 và cả hai chỉ số này đều ở Đông Nam Á. Tính đến phiên đóng cửa ngày thứ Tư, chỉ số Straits Times của Singapore đứng ở vị trí đầu tiên trong khu vực, đã tăng 3,25% tính đến thời điểm hiện tại. Jakarta Composite của Indonesia đứng ở vị trí thứ hai trong khu vực, với mức tăng 3,22% tính đến thời điểm hiện tại.Cho đến nay, chỉ có hai chỉ số chính trên khắp châu Á - Thái Bình Dương nằm trong vùng tích cực vào năm 2022 và cả hai chỉ số này đều ở Đông Nam Á.


Tính đến phiên đóng cửa ngày thứ Tư, chỉ số Straits Times của Singapore đứng ở vị trí đầu tiên trong khu vực, đã tăng 3,25% tính đến thời điểm hiện tại. Trong một ghi chú được công bố hôm thứ Năm, các nhà phân tích cổ phiếu của Morgan Stanley, Wilson Ng và Derek Chang cho biết chứng khoán Singapore là “nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh thị trường toàn cầu đầy biến động”.


Chang cho biết: “Các thị trường toàn cầu đang vật lộn với sự điều tiết tăng trưởng khi kích thích tài khóa được thực hiện, lãi suất tăng khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và lạm phát cao hơn do các cú sốc về nguồn cung tạo ra bởi các sự kiện ở Ukraine và Trung Quốc”.


“Bất chấp triển vọng toàn cầu không chắc chắn, các điều kiện vĩ mô của Singapore có vẻ tương đối vững chắc. Tăng trưởng GDP dự kiến ​​sẽ giảm tốc, nhưng vẫn ở trên mức xu hướng nhờ tiến độ mở cửa trở lại trong năm nay, ”họ nói. Jakarta Composite của Indonesia đứng ở vị trí thứ hai trong khu vực, với mức tăng 3,22% tính đến thời điểm hiện tại.


Cả hai chỉ số đều có kết quả tốt hơn so với các công ty cùng ngành trong khu vực, vốn đã giảm cho đến nay trong năm. Các thị trường của Trung Quốc nằm trong số những thị trường bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Chỉ số Component Thâm Quyến ở Trung Quốc đại lục đứng ở vị trí cuối cùng trong số các thị trường chính của khu vực, đã giảm hơn 24% kể từ đầu năm. Shanghai Composite cũng bị lỗ nặng, giảm khoảng 15% trong cùng kỳ.


Sự kết hợp của nhiều yếu tố đã góp phần vào sự suy yếu của chứng khoán Trung Quốc, từ triển vọng quy định không chắc chắn đối với các ngành như công nghệ cho đến nỗi lo về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, khi Trung Quốc trong nhiều tuần phải chống chọi với làn sóng Covid nghiêm trọng nhất kể từ đầu năm 2020.


Ở những nơi khác ở Bắc Á, Kospi của Hàn Quốc và Taiex ở Đài Loan - nơi có nhiều công ty xuất khẩu lớn được hưởng lợi trong giai đoạn trước của đại dịch - đều đã giảm hơn 10% mỗi năm cho đến nay.


Chetan Seth, chiến lược gia cổ phần Châu Á - Thái Bình Dương tại Nomura, cho biết: “Nhiều lý do biện minh cho sự hoạt động tương đối tốt hơn của các thị trường ASEAN so với đầu năm,” Chetan Seth, chiến lược gia cổ phần Châu Á - Thái Bình Dương tại Nomura, đề cập đến Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Ông trích dẫn các yếu tố như khu vực được hưởng lợi từ việc mở cửa kinh tế trở lại và các thị trường ở Indonesia và Malaysia được “tác động tích cực lên giá cả hàng hóa cao hơn”.


Chetan cho biết: “Trong bối cảnh lo ngại về rủi ro địa chính trị gia tăng và tăng trưởng toàn cầu chậm lại, thị trường chứng khoán ASEAN nhìn chung hoạt động tương đối tốt hơn vì họ có liên kết thương mại thấp hơn với phần còn lại của thế giới - đặc biệt là so với Bắc Á,” Chetan nói.


Winnie Wu của Bank of America cho biết sự hoạt động tốt hơn của các ngân hàng là một yếu tố khác đằng sau hoạt động mạnh mẽ hơn của ASEAN. Wu, chiến lược gia trưởng về Trung Quốc và là người đứng đầu bộ phận nghiên cứu các tổ chức tài chính lớn hơn của Trung Quốc tại công ty cho biết: “Với lãi suất tăng và sự luân chuyển giá trị tăng trưởng, các ngân hàng hoạt động tốt hơn trong khu vực.


"Các thị trường Singapore, Indonesia và Australia có tỷ trọng chỉ số tài chính tương đối cao và hoạt động tốt hơn, trong khi các thị trường tài chính có tỷ trọng tương đối thấp ở các chỉ số Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc."


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page