top of page

Khối lượng giao dịch Bitcoin đột ngột giảm mạnh

Trong phiên giao dịch ngày 8.10, khối lượng giao dịch Bitcoin đột ngột giảm mạnh. Diễn biến này ngay lập tức ảnh hưởng chung đến thị trường tiền điện tử khi hàng loạt đồng tiền suy giảm mức giao dịch.

Diễn biến giao dịch Bitcoin trong ngày 8.10. Ảnh: Chụp màn hình.
Diễn biến giao dịch Bitcoin trong ngày 8.10. Ảnh: Chụp màn hình.

Cụ thể, trên sàn Coinmarketcap, Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức giá 27.921 USD. Vốn hoá thị trường hiện ở mức 544 tỉ USD.


Đáng chú ý, khối lượng giao dịch trong 24h của Bitcoin chỉ đạt 6,7 tỉ USD, giảm gần 49% so với phiên giao dịch trước.


Ngoài ra, trên công cụ theo dõi Binance, giá các đồng tiền ảo khác chứng kiến biến động đáng chú ý như giá Ethereum giảm 0,71% ở mức giá 1.629 USD; giá BNB giảm 0,98% ở mức 211 USD; giá Dogecoin cũng giảm 0,34% ở mức 0,06 USD...


Trước đó, các ý kiến quan sát phân tích và các công cụ AI gần đây đã đưa ra dự báo, Bitcoin có thể sẽ dao động quanh mức 30.403 USD/BTC vào ngày 31.10 và vượt qua ngưỡng 30.000 USD như thị trường kỳ vọng.


Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi không đúng với pháp luật hiện hành.

Theo Lao động


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page