top of page

Áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện, nên tận dụng nhịp tăng để hiện thực hoá lợi nhuận từng phần

Theo VDSC, nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát cán cân cung cầu khi thị trường tìm điểm cân bằng mới và vẫn có thể chờ mua giá tốt đối với những cổ phiếu đang có tín hiệu khởi sắc từ nền tích lũy.

Với diễn biến tích cực trong những phiên vừa qua, thị trường vẫn duy trì được quán tính tăng điểm. Mặc dù điều chỉnh nhẹ ngay khi bước vào phiên giao dịch mới, VN-Index nhanh chóng lấy lại thăng bằng và tiếp tục hồi phục về vùng giá cao hơn.

Nhóm cổ phiếu lớn là nhân tố quan trọng giúp thị trường bứt phá mạnh. VN30-Index tăng 20,17 điểm (+1,96%) khi kết phiên. Số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn áp đảo với 25 cổ phiếu như NVL, VIB, KDH và PDR đóng cửa tăng hết biên độ, theo sau là HPG (+5,7%), VPB (+4%) ...


Kết phiên, VN-Index tăng 16,26 điểm (+1,58%) và đóng cửa tại 1.048,42 điểm. Dòng tiền ồ ạt chảy vào khiến thanh khoản cũng được duy trì ở mức cao với mức cao khi đạt 17.764 tỷ đồng.


Thị trường đã hoàn tất cuộc "giải cứu" cuối cùng


CTCK MB (MBS)


Thị trường đã hoàn tất cuộc “giải cứu” cuối cùng ở cổ phiếu HPX hôm nay, trước đó là các mã PDR và NVL. Tín hiệu này giúp VN-Index có chuỗi tăng liền 5 phiên liên tiếp, chuỗi tăng được ghi nhận dài nhất trong vòng 6 tháng qua.


Nhóm cổ phiếu bất động sản sau thời gian bị bán kỹ thuật ở nhiều cổ phiếu lại đang là nhóm gây ấn tượng, và lấn át các nhóm khác với mức hồi phục mạnh và nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá trần hàng triệu đơn vị.


Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản MA50, mức kỹ thuật hay được nhà đầu tư chú ý với thanh khoản cao sẽ là tín hiệu lôi kéo dòng tiền quay trở lại.


Áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện


CTCK KB Việt Nam (KBSV)


Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số sớm hồi phục trở lại sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.020 điểm.


Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện trong những phiên tới sau nhịp hồi phục mạnh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm ngắn hạn và tiến lên vùng đích kỳ vọng tại 1.060 (+/-5) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.


Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ gần của các cổ phiếu mục tiêu, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.


Cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp


Chứng khoán Yuanta Việt Nam


Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự gần nhất 1.072 điểm.


Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường chung sẽ rõ ràng hơn và dòng tiền sẽ có khuynh hướng gia tăng vào nhóm cồ phiếu này. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.


Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.


Hạn chế mua đuổi, tận dụng nhịp tăng để thực hiện hoá lợi nhuận từng phần


Chứng khoán VCBS


VN Index nối nhịp phục hồi với 5 phiên tăng điểm liên tiếp tiệm cận khu vực 1.050. Về góc nhìn kỹ thuật, diễn biến của chỉ số chung đã chạm mốc 0.618 của thang đo Fibonacci thoái lui và tiệm cần vùng mây đỏ ichimoku.


Trong trường hợp tích cực, VN-Index sẽ tiến sâu vào vùng mây đỏ và tiến lên khu vực 1.080 - 1.090 tương đương với ngưỡng 0.5 của thang đo Fibonacci. Thêm vào đó, chỉ báo RSI đã tạo đỉnh và đi ngang ở khung đồ thị giờ nên áp lực bán chốt lời ngắn hạn có thể sẽ xuất hiện trong các phiên tới.


Chúng tôi giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỉ trọng cổ phiếu hợp lý, hạn chế giải ngân mua đuổi thêm thay vào đó nên tận dụng những nhịp tăng tốt để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần nếu áp lực bán bất ngờ xuất hiện trở lại


Dòng tiền có dấu hiệu bớt sôi động, chậm lại quan sát cung cầu


Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)


Quán tính tăng điểm vẫn còn và giúp thị trường nhanh chóng lấy lại thăng bằng và đóng cửa tăng khá tốt trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11.


Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu bớt sôi động hơn khi thị trường dần tiến về vùng cản dày đặc. Do đó, thị trường vẫn có thể tăng nhẹ trong phiên kế tiếp, nhưng rủi ro lùi bước từ vùng cản 1.040-1.050 điểm đang hiện hữu.


Nhà đầu tư cần chậm lại và quan sát cán cân cung cầu khi thị trường tìm điểm cân bằng mới và vẫn có thể chờ mua giá tốt đối với những cổ phiếu đang có tín hiệu khởi sắc từ nền tích lũy.

Theo Nhịp sống thị trường

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại
Comentarios


bottom of page