top of page

Ấn Độ chuẩn bị cấm xuất khẩu đường lần đầu tiên sau 7 năm


Nông dân Ấn Độ trong vụ thu hoạch mía
Nông dân Ấn Độ trong vụ thu hoạch mía

Ngày 23 tháng 8 – Ấn Độ dự kiến ​​sẽ cấm các nhà máy xuất khẩu đường trong niên vụ tiếp theo bắt đầu từ tháng 10, tạm dừng xuất khẩu lần đầu tiên sau 7 năm, do thiếu mưa đã làm giảm năng suất mía, ba nguồn tin chính phủ cho biết.


Sự vắng mặt của Ấn Độ trên thị trường thế giới có thể sẽ làm tăng giá chuẩn ở New York SBc1 và London LSUc1 vốn đang giao dịch quanh mức cao nhất trong nhiều năm, gây ra lo ngại về lạm phát thêm trên thị trường thực phẩm toàn cầu.

Một nguồn tin chính phủ yêu cầu giấu tên cho biết: “Trọng tâm chính của chúng tôi là đáp ứng nhu cầu đường địa phương và sản xuất ethanol từ mía dư thừa”. “Trong niên vụ sắp tới, chúng tôi sẽ không có đủ đường để phân bổ cho hạn ngạch xuất khẩu”.


Ấn Độ chỉ cho phép các nhà máy xuất khẩu 6,1 triệu tấn đường trong niên vụ hiện tại tính đến ngày 30/9, sau khi cho phép họ bán kỷ lục 11,1 triệu tấn trong niên vụ trước.


Năm 2016, Ấn Độ áp thuế 20% đối với xuất khẩu đường để hạn chế doanh số bán ra nước ngoài.


Mưa gió mùa tại các huyện trồng mía hàng đầu của bang Maharashtra phía tây và bang Karnataka phía nam - chiếm hơn một nửa tổng sản lượng đường của Ấn Độ - đã thấp hơn tới 50% so với mức trung bình trong năm nay, cơ quan thời tiết cho biết. dữ liệu cho thấy.


Một quan chức trong ngành giấu tên cho biết những cơn mưa rải rác sẽ làm giảm sản lượng đường trong niên vụ 2023/24 và thậm chí làm giảm việc trồng trọt trong niên vụ 2024/25.

Giá đường trong nước SUG-MMZR-NCX trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần hai năm, khiến chính phủ cho phép các nhà máy bán thêm 200.000 tấn trong tháng 8.


Một nguồn tin chính phủ khác cho biết: “Lạm phát thực phẩm là một mối lo ngại. Giá đường tăng gần đây đã loại bỏ mọi khả năng xuất khẩu”.


Lạm phát bán lẻ ở Ấn Độ đã tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng là 7,44% trong tháng 7 và lạm phát thực phẩm lên 11,5% - mức cao nhất trong hơn ba năm.


Sản lượng đường của Ấn Độ có thể giảm 3,3% xuống 31,7 triệu tấn trong niên vụ 2023/24.


Nguồn tin chính phủ thứ ba cho biết: “Chúng tôi đã cho phép các nhà máy xuất khẩu khối lượng lớn đường trong hai năm qua”. “Nhưng chúng tôi cũng phải đảm bảo đủ nguồn cung và giá cả ổn định”.

Ấn Độ đã gây ngạc nhiên cho người mua vào tháng trước khi áp đặt lệnh cấm xuất khẩu gạo trắng non-basmati . New Delhi cũng đã áp đặt mức thuế 40% vào tuần trước đối với hành xuất khẩu nhằm cố gắng bình ổn giá thực phẩm trước cuộc bầu cử cấp bang vào cuối năm nay.


Một đại lý có trụ sở tại Mumbai với một công ty thương mại toàn cầu cho biết sản lượng thấp hơn ở Thái Lan cũng dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng xuất khẩu và chỉ riêng nhà sản xuất lớn Brazil sẽ không thể lấp đầy khoảng trống.


Biểu đồ xuất khẩu đường của Ấn Độ
Biểu đồ xuất khẩu đường của Ấn Độ

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Opmerkingen


bottom of page