top of page

VN-Index tích lũy trong vùng 1.010–1.035 điểm, nhà đầu tư có thể giải ngân "thăm dò" cổ phiếu

Đồng thời, chứng khoán Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư cần phải tuân thủ kỷ luật cắt lỗ và chốt lời.

Sau một phiên điều chỉnh, thị trường chứng khoán trở lại giao dịch khá tích cực khi mở cửa bật tăng hơn 13 điểm. Nhiều thời điểm, áp lực chốt lời khiến chỉ số chính “quay đầu” giảm điểm nhưng lại được kéo lên ngay sau đó. VN-Index giữ trạng thái tăng điểm dù bị thu hẹp đôi chút về cuối phiên, với đóng góp chủ yếu từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,73 điểm (+0,37%) lên 1.022,61 điểm. HNX-Index tăng 1,32 điểm lên 205,79 điểm và UPCoM-Index tăng 0,14 điểm lên 70,83 điểm.


Thanh khoản trên HoSE sụt giảm khá mạnh so với phiên trước với giá trị khớp lệnh đạt 8.417 tỷ đồng thấp nhất trong vòng 1 tháng qua. Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư nước ngoài phiên hôm nay "quay xe" bán ròng với tổng giá trị lên tới 2.530 tỷ đồng trên toàn thị trường.


Nhận định cho xu hướng trong phiên tiếp theo, nhiều CTCK duy trì quan điểm tương đối thận trọng.


Có thể mua với tỷ trọng nhỏ với cổ phiếu có thông tin hỗ trợ


Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, chỉ số có phiên thứ 3 phiên liên tiếp giằng co trong biên độ 1.000 – 1.040. Cùng với đó, chỉ báo động lượng ngắn hạn RSI trong trạng thái trung lập cho thấy tâm lý mua bán của nhà đầu tư chỉ mang tính chất thăm dò.

Agriseco Research cho rằng kịch bản đi ngang trong biên độ 1.000 – 1.040 điểm nhiều khả năng tiếp diễn trong phiên giao dịch kế tiếp.


Đối với các nhà đầu tư lướt sóng, nhà đầu tư có thể mua với tỷ trọng nhỏ (dưới 10%) đối với nhóm cổ phiếu có thông tin hỗ trợ như đầu tư công, khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải tuân thủ kỷ luật cắt lỗ và chốt lời.


Cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong ngắn hạn


Chứng khoán Yuanata

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang trong biên độ hẹp và chỉ số VN-Index có thể biến động trong vùng 1.010 – 1.035 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy với biên độ hẹp trong 2-3 phiên tới với khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp và có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, nhưng rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tỏ ra bi quan với diễn biến hiện tại.


Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong ngắn hạn.


Tích lũy trong vùng 1.000-1.030 điểm

Chứng khoán Vietcombank (VCBS) Kịch bản tích cực, thị trường sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.000-1.030 điểm, tuy nhiên nếu lực cầu yếu và dòng tiền có xu hướng rút bớt trước dịp nghỉ lễ thì sẽ tạo áp lực ngắn hạn khiến thị trường giảm về ngưỡng hỗ trợ 980 điểm.

Với kịch bản VN-Index cho tín hiệu tích lũy và tăng trở lại quanh 1.000 điểm, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh những nhịp phục hồi ngắn để giao dịch T+ với những nhóm cổ phiếu đang có diễn biến tốt hơn chỉ số chung như ngân hàng, chứng khoán.

Ngược lại, nếu áp lực bán tiếp tục được duy trì, các nhà đâu tư nên chủ động hạ tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua thêm cũng như sử dụng đòn bẩy trong giai đoạn tới.

Có thể vượt 1.030 điểm trong phiên cuối tuần

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) Lực đỡ hiện tại vẫn chủ yếu ở nhà đầu tư tổ chức và hướng đến các mã cổ phiếu trụ vốn hóa lớn. Mặc dù đóng cửa cao hơn phiên trước đó nhưng việc chỉ số vẫn nằm dưới mốc tích lũy 1.030 trong 2 tuần qua vẫn khiến xu hướng ngắn hạn hiện tại là giảm điểm.

TVSI duy trì quan điểm nhịp giảm điều chỉnh này vẫn chủ yếu là mang tính rũ bỏ khi thị trường đã có 2 tuần đi ngang và chưa thể đạt trạng thái cân bằng trong ngắn hạn. Trong phiên giao dịch cuối tuần, kỳ vọng chỉ số đóng cửa vượt 1.030 điểm để xác nhận kết thúc nhịp điều chỉnh.

Chỉ số sẽ tiếp tục đi ngang C  hứng khoán BIDV (BSC) Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên giằng co trong vùng 1.020 ± 10 điểm với thanh khoản thấp. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 2,5 nghìn tỷ trên sàn HSX với mã bị bán ròng mạnh nhất là EIB (gần 3 nghìn tỷ). Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục có những phiên giằng co đi ngang.

Nhịp Sống Thị Trường


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại

Kommentare


bottom of page