top of page

Việt Nam trở thành điểm nóng du lịch ở châu Á

Đã cập nhật: 8 thg 8, 2023

"Bởi vì Việt Nam là một điểm đến du lịch mới nổi và chưa có lượng khách du lịch lớn như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, phần lớn vẻ đẹp tự nhiên của nó vẫn được bảo tồn rất tốt", báo cáo viết.

Những con số du lịch ấn tượng tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM
Những con số du lịch ấn tượng tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM

Travel Off Path, một trong những trang web tin tức du lịch lớn nhất Bắc Mỹ đã đánh giá cao Việt Nam là "điểm nóng du lịch mới của châu Á" và cho biết đất nước này đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á.


Trang web du lịch có trụ sở tại Hoa Kỳ đã xác định ba lý do khiến Việt Nam trở thành điểm nóng du lịch mới của châu Á bao gồm các yêu cầu về thị thực được điều chỉnh, vẻ đẹp tự nhiên được bảo tồn tốt và trọng tâm là tăng trưởng du lịch.


Trong một bài báo đăng vào Chủ nhật, Travel Off Path ca ngợi đất nước này nổi tiếng với phong cảnh đẹp ngoạn mục, đường bờ biển rộng lớn kéo dài 3.260 km đáng kinh ngạc và các thành phố tràn đầy năng lượng.


"Khi mọi người nghĩ đến du lịch Đông Nam Á, Thái Lan thường là điểm đến đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nhưng nếu bạn muốn tránh đám đông khách du lịch ở Thái Lan, thì có một lực lượng du lịch mới nổi trong khu vực đã chín muồi để khám phá - Việt Nam," nó nói.


Theo báo cáo Google Destination Insights, từ tháng 3 đến tháng 6, Việt Nam là điểm đến được tìm kiếm nhiều thứ 7 trên thế giới và là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách 20 điểm đến hàng đầu.


"Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á", theo Travel Off Path.


Bài viết cũng đi sâu phân tích 3 nguyên nhân khiến Việt Nam ngày càng được du khách trong khu vực và quốc tế biết đến.


Đối với các yêu cầu thị thực được điều chỉnh, báo cáo cho biết, việc đến thăm Việt Nam sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết đối với công dân của nhiều quốc gia với đơn xin thị thực "đơn giản và giá cả phải chăng."


"Bởi vì Việt Nam là một điểm đến du lịch mới nổi và chưa có lượng khách du lịch lớn như nhiều quốc gia Đông Nam Á khác trải nghiệm, phần lớn vẻ đẹp tự nhiên của nó vẫn được bảo tồn rất tốt", báo cáo viết.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ ở thị trấn trung tâm du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Việt Nam với vẻ đẹp tự nhiên được bảo tồn tốt đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, theo Travel Off Path.
Những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ ở thị trấn trung tâm du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Việt Nam với vẻ đẹp tự nhiên được bảo tồn tốt đang nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đông Nam Á, theo Travel Off Path.

So với trung tâm du lịch Đông Nam Á của Thái Lan, Việt Nam là một điểm đến giá cả phải chăng, mặc dù cả hai đều có thể phục vụ cho du khách có ngân sách hạn hẹp.


"Nhưng Việt Nam được coi là một trong những lựa chọn ngân sách tốt nhất trong khu vực. Chỗ ở, thực phẩm và phương tiện đi lại ở Việt Nam đều rẻ hơn ở Thái Lan, đặc biệt nếu bạn đi du lịch đến các vùng nông thôn của đất nước.".


Bài báo cũng nêu bật Chính phủ Việt Nam trong việc quảng bá, tập trung khuyến khích du khách đến thăm nhiều hơn và tăng trưởng du lịch trong năm nay.


Việt Nam ban đầu đặt mục tiêu thu hút tám triệu du khách trong thời gian còn lại của năm 2023, nhưng con số này được dự đoán sẽ tăng lên 10 triệu vào cuối năm nay.


"Chính phủ Việt Nam muốn biến đất nước thành một điểm nóng du lịch mới của châu Á. Và cho đến nay, mọi thứ đều rất tốt. Kế hoạch của họ đang thành công và bây giờ là thời điểm hoàn hảo để khám phá đất nước xinh đẹp và tuyệt vời này." trang web kết luận.


Đầu tháng 3, Travel Off Path đã liệt kê Việt Nam trong số 5 điểm đến quốc tế hàng đầu nên đến trong mùa hè này.


Cùng với Nhật Bản, New Zealand, Pháp và Ý, quốc gia này được công nhận là một trong những nơi có lượng tìm kiếm và đặt phòng tăng đáng kể.


Trang tin du lịch này cũng đánh giá đây là một trong những điểm đến châu Á hợp túi tiền bên cạnh Malaysia và Thái Lan trong bối cảnh giá vé máy bay ở châu Á liên tục tăng.


Việt Nam mở cửa trở lại hoàn toàn cho hoạt động du lịch vào giữa tháng 3 năm 2022, trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực nới lỏng các hạn chế đi lại do COVID-19 và chào đón du khách nước ngoài, bao gồm cả du khách Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng.


Nhu cầu du lịch chất lượng từ đó cũng tăng lên chóng mặt. Công ty du lịch trực tuyến nổi tiếng Kayak thậm chí còn coi quốc gia này là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á cho năm 2023.


Trang web du lịch của Hoa Kỳ cho biết Việt Nam là một quốc gia giàu văn hóa và là một quốc gia mới sinh vẫn đang tìm chỗ đứng trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.


Theo VietNamNews


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page