top of page

Vàng thế giới xuống thấp nhất trong hơn 2 tuần

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 tuần vào ngày thứ Tư (26/06), chịu áp lực bởi đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu tăng, trong khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ vào cuối tuần này.


Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/06, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.8% uống 2,301.16 USD/oz, mức thấp nhất kể từ ngày 10/06.


Hợp đồng dầu tương lai mất 0.8% còn 2,313.2 USD/oz.


Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Tại thời điểm này, thị trường rất có thể đang phản ứng với đồng USD mạnh hơn và chúng ta tiếp tục đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể thay đổi lãi suất vào đầu mùa hè”.


Đồng USD tiến 0.4% lên mức cao nhất trong gần 2 tháng, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng đạt mức cao nhất trong gần 2 tuần.


Trọng tâm trong tuần này sẽ là chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 5 của Mỹ, một thước đo lạm phát ưa thích của Fed, có thể làm rõ hơn lộ trình lãi suất của ngân hàng trung ương.


Ngoài ra, còn có ước tính GDP quý 1 của Mỹ và cuộc tranh luận quan trọng giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và đối thủ Đảng Cộng hoà Donald Trump vào ngày 27/06.


Dữ liệu công bố vào ngày 25/06 cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã suy giảm trong tháng 6 trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế, nhưng các hộ gia đình vẫn lạc quan về thị trường lao động và kỳ vọng lạm phát sẽ ở mức vừa phải trong năm tới.


Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết vào ngày 25/06 rằng việc giữ lãi suất chính sách ổn định “trong một thời gian” có thể đủ để kiểm soát lạm phát, nhưng nhắc lại rằng sẵn sàng nâng lãi suất nếu cần thiết.


Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm gữ kim loại không đem lại lợi suất.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ : 098.462.0246 ( Sơn )

Comments


bottom of page