top of page

Vàng thế giới vượt mốc 2,250 USD, lập kỷ lục mới

Vàng thế giới liên tục phá kỷ lục trong ngày 29/03 sau khi vừa ghi nhận tháng tăng mạnh nhất trong 3 năm. Cú huých cho giá vàng đến từ kỳ vọng Mỹ giảm lãi suất và nhu cầu trú ẩn an toàn.


Tính tới lúc 9h48 ngày 29/03 (giờ Việt Nam), hợp đồng vàng tương lai trên sàn COMEX tăng gần 2% lên 2,254 USD/oz, là mức cao nhất từ trước đến nay.


Daniel Ghali, Chiến lược gia hàng hoá tại TD Securities, cho biết: “Nhà đầu tư đang có vị thế ổn định trước kỳ nghỉ lễ và hoạt động giao dịch tăng vào cuối tháng và cuối quý, điều này đã thúc đẩy giá vàng”.


“Vàng có thể tăng hơn nữa nếu thị trường bắt đầu kỳ vọng về một chu kỳ giảm lãi suất mạnh của Fed, nhưng chúng tôi nhận thấy dấu hiệu lực mua bị đuối trong thời gian rất gần”.


Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, nhận định: “Giá vàng cũng tăng do thực tế là vẫn còn những căng thẳng địa chính trị lớn trên toàn cầu, điều này có thể thúc đẩy nhà đầu tư chuyển sang vàng nhu một tài sản dự trữ trung lập”.


Ông Millman nói thêm, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy lạm phát đang nóng hơn các nhà hoạch định chính sách mong muốn, nhưng điều đó không nhất thiết giải thích cho việc định giá vàng cao hiện nay.


Báo cáo chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi của Mỹ dự kiến công bố vào ngày 29/03, điều này có thể giúp nhà đầu tư đánh giá lập trường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Nhà đầu tư hiện dự báo xác suất 64% Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 6, theo công cụ CME’s FedWatch.


Theo CNBC


 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page