top of page

Vàng thế giới tăng nhẹ sau quyết định lãi suất của Fed

Giá vàng phục hồi vào ngày thứ Tư (01/05), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất không đổi. Đà suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cũng thúc đẩy một số cuộc săn giá hời mới ở thị trường vàng.


Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/05, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.9% lên 2,306.80 USD/oz, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 05/04/2024 vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 2,312.70 USD/oz.


Đồng USD lùi 0.2% sau khi chạm mức cao nhất trong gần 6 tháng, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác. Trong khi, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng giảm.


Chris Gaffney, Chủ tịch thị trường thế giới tại EverBank, nhận định: “Có thêm một chút bất ổn về nền kinh tế toàn cầu và cùng với căng thẳng địa chính trị cùng như sự bất định liên quan đến các cuộc bầu cử chính trị, có rất nhiều điều có lợi cho vàng”.


Vàng đã đạt mức cao kỷ lục 2,431.29 USD/oz vào ngày 12/04/2024, do sức mua mạnh của các ngân hàng trung ương và nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc. Tuy nhiên, giá vàng đã sụt hơn 5% kể từ đó trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt và kỳ vọng mờ nhạt về việc sớm hạ lãi suất của Mỹ trong năm nay.


“Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, điều này thường là tiêu cực đối với vàng, nhưng nhà đầu tư có thể gạt điều đó sang một bên và đang xem xét những thứ thực sự hỗ trợ vàng nhiều hơn ngay lúc này”, ông Gaffney nói.


Vào ngày thứ Tư, Fed đã giữ lãi suất không đổi ở mức 5.25% - 5.5%. Nhà đầu tư gần đây đã giảm kỳ vọng về việc Fed sẽ hạ lãi suất trong năm nay do dữ liệu kinh tế Mỹ nóng hơn dự báo và lạm phát dai dẳng.


Theo CNBC


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ :
qr zalo Justin

Comments


bottom of page