top of page

Vàng thế giới tăng nhẹ chờ dữ liệu lạm phát Mỹ và cuộc họp của Fed

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (11/06) mặc dù đồng USD tăng, khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và kết luận cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 12/06.


Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/06, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 2,312.70 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai gần như không thay đổi ở mức 2,326.60 USD/oz.


Chuyên gia phân tích Edward Meir của Marex cho biết: “Mọi người lo lắng về cuộc họp của Fed vào ngày mai bởi vì nếu số liệu lạm phát không cho thấy bất kỳ sự cải thiện nào, Fed sẽ không phát tín hiệu rằng họ sẽ sớm hạ lãi suất, có nghĩa là cả đồng USD và lãi suất Mỹ sẽ tăng, điều này là tiêu cực đối với vàng”.


Chỉ số đồng USD dao động gần mức đỉnh 1 tháng vào đầu phiên, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bên ngoài nước Mỹ.


Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy Fed đang được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất vào tháng 9 và một lần nữa trong năm nay, đồng thời cũng cho thấy rủi ro đáng kể là ngân hàng trung ương có thể chỉ chọn một đợt nâng lãi suất hoặc không chọn gì cả.


Lãi suất cao làm vàng trở nên kém hấp dẫn hơn so với các tài sản sinh lời khác.

Everett Millman, Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, chia sẻ: “Mốc quan trọng tiếp theo là ngay trên 2,300 USD/oz. Nếu vàng giảm xuống dưới mức đó, nhiều khả năng kim loại quý sẽ giảm sâu hơn và kiểm tra lại ở mức 2,200 USD/oz”.


Do dữ liệu việc làm của Mỹ và thông tin rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ngừng mua vàng để dự trữ trong tháng 5, giá vàng đã sụt hơn 3.5% vào ngày 07/06, đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2020.


Tuy nhiên, Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp tục mua vào vàng một khi giá giảm từ mức cao kỷ lục đã đạt được vào tháng 5, những người trong ngành cho biết tại một hội nghị tuần này.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ : 098.462.0246 ( Sơn )

Comments


bottom of page