top of page

Vàng thế giới giảm gần 1% chờ báo cáo việc làm của Mỹ

Giá vàng giảm vào ngày thứ Ba (04/06), khi đồng USD ổn định trước khi có báo cáo việc làm tháng 5 của Mỹ, dự kiến công bố vào cuối tuần này, báo cáo này có thể tạo ra xu hướng cho chiến lược lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).


Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/06, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0.9% xuống 2,329.10 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 0.9% còn 2,347.4 USD/oz.


Vàng đã đảo chiều từ mức tăng vào cuối phiên trước dữ liệu sản xuất yếu kém của Mỹ. Đà giảm giá mới nhất của tài sản trú ẩn an toàn cũng xảy ra bất chấp chứng khoán Mỹ giảm điểm.


Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Có lẽ đã có một chút phản ứng đối với đồng USD và yếu tố chốt lời đối với vàng”.


Chỉ số đồng USD ổn định, làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nước ngoài, sau khi giảm đêm qua xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4/2024.


Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ vào ngày 07/06 để biết rõ hơn về những gì ngân hàng trung ương Mỹ có thể làm trong thời gian còn lại của năm. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.


Dữ liệu việc làm yếu hơn có thể khiến vàng tăng giá trong ngắn hạn, trong khi số liệu việc làm mạnh mẽ sẽ gây áp lực cho vàng vì nó có thể cho thấy Fed sẽ có thời gian khó khăn hơn trong việc hạ lãi suất.


Nhìn chung, vàng có khả năng đi ngang, thậm chí đi ngang và giảm nhẹ trong vài tuần tới, trừ khi xảy ra một sự kiện địa chính trị bất ngờ sẽ thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.


Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chú ý đến kết quả cuộc bầu cử ở Ấn Độ, quốc gia mua vàng lớn thứ 2 thế giới.


Các chuyên gia phân tích cho biết, đà sụt giảm của hàng hoá, dẫn đầu là dầu, cũng có thể góp phần tạo ra tâm lý tiêu cực đối với kim loại quý.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ : 098.462.0246 ( Sơn )

Comments


bottom of page