top of page

Vàng thế giới có tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần

Giá vàng tăng vào ngày thứ Sáu (14/06) và ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 4 tuần qua, sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy áp lực giá giảm nhẹ, thúc đẩy sự lạc quan rằng việc hạ lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp diễn ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/06, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1.4% lên 2,334.70 USD/oz và tăng 1.9% từ đầu tuần đến nay.


Nhu cầu trú ẩn an toàn, được thúc đẩy bởi sự bất ổn về kinh tế và địa chính trị, cũng như hoạt động mua vàng liên tục của các ngân hàng trung ương đã góp phần đẩy giá vàng leo dốc từ tháng 3 đến tháng 5/2024, vọt lên mức cao kỷ lục 2,449.89 USD/oz vào ngày 20/05.


Hiện giờ, vàng và lĩnh vực kim loại đang trải qua quá trình củng cố mà không có mức giảm giá đáng kể nào bị phá vỡ hoặc thách thức.


Góp phần hỗ trợ triển vọng cho kim loại quý không đem lại lợi suất, nhà đầu tư dự báo xác suất 67% Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 9, theo công cụ CME FedWatch, sau khi dữ liệu trong tuần này cho thấy giá tiêu dùng CPI không thay đổi trong tháng 5 lần đầu tiên sau gần 2 năm, còn giá sản xuất PPI bất ngờ giảm.


Tuy nhiên, các tín hiệu về mặt kỹ thuật đã xấu đi đối với vàng trong tuần này, với mức trung bình động 50 ngày hiện tại là 2,345 USD/oz đã trở thành mức kháng cự.


Đối với thị trường vật chất, nhu cầu vàng ở Ấn Độ vẫn ảm đạm trong tuần này do người mua trì hoãn mua vào do không có bất kỳ lễ hội lớn nào, trong khi chênh lệch giá ở quốc gia tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc giảm.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Tôi là Justin đến từ ACcapital Market , mọi thắc mắc xin liên hệ : 098.462.0246 ( Sơn )

Comments


bottom of page