top of page

Vàng tăng cao do nhu cầu tích trữ tài sản và đặt cược vào cắt giảm lãi suất


Ngày 15 tháng 1 - Giá vàng tăng vào thứ hai, do sức hấp dẫn của kim loại này được thúc đẩy bởi nhu cầu tích trữ tài sản phòng trừ rủi ro do căng thẳng ở Trung Đông, trong khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến.


Vàng giao ngay tăng 0,3% ở mức 2.053,51 USD/ounce vào lúc 13:20 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,3% lên 2.058,00 USD, với giao dịch dự kiến ​​sẽ ở mức thấp do kỳ nghỉ ngày Martin Luther King.Cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã vượt qua mốc 100 ngày khi Israel tiếp tục cuộc tấn công ác liệt , trong khi việc lực lượng dân quân Houthi đe dọa đáp trả các cuộc không kích của Mỹ vào Yemen khiến rủi ro ngày càng gia tăng.


Vàng có xu hướng hoạt động tốt trong thời kỳ kinh tế bất ổn, với độ tin cậy có thể giúp bù đắp rủi ro của các tài sản dễ biến động hơn trong các điều kiện như bất ổn địa chính trị.


Han Tan, giám đốc phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết: “Vàng giao ngay cũng đang tăng khi thị trường bám vào hy vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản sớm nhất là vào tháng 3”.


Tan nói thêm: “Cơ hội vàng đạt được mức cao kỷ lục mới sẽ vẫn mở miễn là Fed có thể hành động phù hợp với kỳ vọng của thị trường”.


Vàng thỏi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.135,40 USD vào ngày 4 tháng 12.


Trong những yếu tố thúc đẩy giá vàng, dữ liệu hôm thứ sáu cho thấy giá sản xuất của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 12, khiến lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm thấp hơn.


Theo công cụ theo dõi Fed của CME, các nhà giao dịch hiện đang định giá 81% khả năng Fed có thể cắt giảm lãi suất vào tháng 3.


Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào vàng thỏi không sinh lãi.


Ở các kim loại khác, bạc giao ngay tăng 0,1% lên 23,19 USD/ounce, bạch kim tăng 0,7% lên 911,41 USD, palađi mất 0,3% xuống 972,31 USD.


HSBC cho biết trong một lưu ý: “Mặc dù dần dần chuyển sang trạng thái dư thừa, chúng tôi tin rằng giá palladium có thể tăng khiêm tốn trong năm nay”.


Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commentaires


bottom of page