top of page

Tổng giám đốc FLC xin lỗi cổ đông

Đã cập nhật: 20 thg 2, 2023

Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền vừa gửi thư xin lỗi và khẳng định quyền lợi của cổ đông vẫn được đảm bảo đầy đủ khi đang nỗ lực để sớm đưa cổ phiếu lên UPCoM. Sau vài ngày kể từ khi cổ phiếu bị Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) ra quyết định hủy niêm yết, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC Group) vừa có thông báo chính thức nhằm giải thích và trấn an các cổ đông.

Mở đầu thông báo, bà Bùi Hải Huyền - Tổng giám đốc FLC - cho biết việc cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết là một sự kiện khó chấp nhận và mang lại sự khó chịu, phiền lòng đối với các cổ đông.


"Do vậy, HĐQT, ban điều hành FLC xin được gửi tới quý cổ đông lời xin lỗi chân thành nhất. FLC cũng mong cổ đông thông cảm cho những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt và cũng hy vọng cổ đông sẽ tiếp tục đồng hành trong giai đoạn này", văn bản nêu rõ.


Theo bà Huyền, sau khi cổ phiếu bị hủy niêm yết trên sàn HoSE, cổ đông vẫn được đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty. Trong mọi trường hợp, cổ đông được toàn quyền sở hữu, định đoạt đối với các cổ phiếu FLC đang sở hữu.Đồng thời, cổ đông cũng được tham gia đại hội đồng cổ đông, quyền biểu quyết, đề cử và ứng cử thành viên Hội đồng quản trị theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty. Hiện tại, bà Huyền cho hay HĐQT và ban điều hành FLC đang nỗ lực để xúc tiến các lộ trình công bố thông tin theo quy định, cũng như nhanh chóng thực hiện các thủ tục cần thiết để cổ phiếu tập đoàn này sớm được trở lại giao dịch trên hệ thống UPCoM.


Bên cạnh đó, lãnh đạo FLC cho biết sẽ thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu FLC trên UPCoM ngay sau khi được Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chấp thuận đăng ký giao dịch.


Trước đó, ngày 14/2, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã ra quyết định hủy niêm yết 710 triệu cổ phiếu FLC do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác. Do đó, Sở và Ủy ban Chứng khoán xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết cổ phiếu này nhằm bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư.


Chỉ vài giờ sau thông báo trên, FLC cũng đã kiến nghị các cơ quan quản lý xem xét lại quyết định hủy niêm yết khi giải thích rằng việc vi phạm công bố thông tin do hoàn cảnh bất khả kháng.


Vị lãnh đạo FLC cũng trình bày một loạt khó khăn khiến doanh nghiệp không thể công bố các thông tin theo đúng quy định sau khi cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung - cựu Phó Chủ tịch thường trực HĐQT bị bắt cuối tháng 3/2022 và đầu tháng 4/2022.Theo ZingnewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Kommentarer


bottom of page