top of page

Tổ hợp bất động sản bên những cây cầu biểu tượng của Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG - Sun Cosmo Residence Da Nang do Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) phát triển, sở hữu lợi thế cận sông Hàn và hai cây cầu lịch sử Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý.

Song hành bên những cây cầu biểu tượng

Đà Nẵng vốn nổi tiếng với những cây cầu bắc ngang sông Hàn. Mỗi cây cầu một sắc màu, một câu chuyện riêng, đã trở thành một phần biểu tượng của thành phố. Trong đó, cầu Nguyễn Văn Trỗi và Trần Thị Lý là hai cây cầu có lịch sử lâu đời, chứng kiến nhiều thăng trầm, cũng là biểu tượng cho sợi dây liên kết quá khứ - hiện tại - tương lai của thành phố bên sông Hàn.

Cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi song hành cùng sự phát triển của Đà thành. Ảnh: Ánh Dương
Cầu Trần Thị Lý và cầu Nguyễn Văn Trỗi song hành cùng sự phát triển của Đà thành. Ảnh: Ánh Dương

Được xây dựng từ thế kỷ trước bởi người Pháp và người Mỹ, cầu Trần Thị Lý cùng cầu Nguyễn Văn Trỗi trong suốt thời gian dài là những sợi dây kết nối giữa đôi bờ, đóng vai trò quan trọng trong giao thương, vận tải phục vụ dân - quân sự.

Đến hiện tại, nếu cầu Trần Thị Lý đã trở thành cây cầu dây văng hiện đại bậc nhất cả nước, cầu Nguyễn Văn Trỗi lại là kỷ vật lưu giữ nhiều ký ức của bao thế hệ người Đà Nẵng.


Khu vực kề cận hai cây cầu cũng không còn là những xóm chài nghèo như nhiều năm về trước. Những quần thể hiện đại đang mang đến sắc màu phồn hoa, sôi động cho nơi đây. Cận kề những cây cầu di sản, hạ tầng được chú trọng đầu tư. Những bất động sản bên những cây cầu biểu tượng này luôn được săn đón, khi sở hữu tầm nhìn ôm trọn vẻ đẹp sông Hàn.


Trên thế giới, bất động sản bên những cây cầu biểu tượng, có yếu tố mặt nước luôn được giới đầu tư săn lùng, với giá trị thương mại gia tăng theo thời gian. Theo Savills, tại Anh, một căn hộ hướng ra cầu Albert - một trong 35 cây cầu bắc qua sông Thames được định giá hơn 2,5 triệu bảng; trong khi căn có tầm nhìn cầu Tháp London (Tower Bridge) nổi tiếng có giá hơn 2,9 triệu bảng. Những con số này nhỉnh hơn rõ rệt giá bất động sản trung bình tại London - khoảng hơn 500.000 bảng.


Trong khi đó, theo số liệu từ Knight Frank, tại nhiều quốc gia trên thế giới, bất động sản có yếu tố mặt nước cùng tầm nhìn ra các công trình biểu tượng được định giá cao hơn đáng kể các dự án khác. Ví như tại Australia, mức chênh lệch dao động tới 120%. Con số này tại Bangkok hay Paris đều xấp xỉ 40%. Cũng theo đơn vị này, năm 2022, giá trị các bất động sản có yếu tố mặt nước tại Australia đã tăng khoảng 10,9%, còn tại Anh khoảng 9,8%.

Phối cảnh minh hoạ bất động sản có tầm nhìn hướng thuỷ. Ảnh: Sun Property
Phối cảnh minh hoạ bất động sản có tầm nhìn hướng thuỷ. Ảnh: Sun Property

Nhìn chung, những bất động sản có tầm nhìn hướng thủy, cận kề các công trình biểu tượng như những cây cầu "huyền thoại" của Đà thành luôn có sức hút với cả nhu cầu an cư lẫn đầu tư bởi sự khan hiếm, không gian, hạ tầng, phong thủy lẫn tính thanh khoản.


Loại điểm cộng thu hút giới thượng lưu


Theo ông Nguyễn Cao Cường - Giám đốc Kinh doanh Sun Property, với Sun Cosmo Residence Da Nang, Sun Property muốn dành tặng thành


phố sông Hàn một tổ hợp bất động sản cao cấp, đa dạng loại hình, đa công năng và đầy đủ tiện ích.


"Tổ hợp không chỉ kết nối những giá trị di sản với tinh thần hội nhập quốc tế, mà còn kỳ vọng tạo sức hút kéo tầng lớp tri thức, cư dân tinh hoa và người nước ngoài đến với thành phố. Nhờ đó, góp phần nâng tầm Đà Nẵng trở thành một thành phố đáng sống, đáng đến và đáng đầu tư của Việt Nam", đại diện Sun Property kỳ vọng.

Dự án Sun Cosmo Residence Da Nang kề bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa: Sun Property
Dự án Sun Cosmo Residence Da Nang kề bên sông Hàn. Ảnh phối cảnh minh họa: Sun Property

Dự án có vị trí trung tâm, cận kề những cây cầu biểu tượng, đồng thời là giao điểm của những đại lộ sôi động như Nguyễn Văn Thoại, Trần Hưng Đạo - nơi quy tụ cộng đồng cư dân đa quốc gia. Sun Cosmo Residence Da Nang vừa sở hữu lợi thế về kết nối, giao thương; vừa thuận tiện tiếp cận các tổ hợp thương mại - giải trí, hạ tầng tiện ích công cộng.


Từ Sun Cosmo Residence Da Nang, cư dân có thể nhanh chóng di chuyển đến biển Mỹ Khê, các tổ hợp vui chơi - giải trí như Công viên châu Á, sân khấu Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hay Công viên APEC...


Trong tương lai, từ ô cửa nhà mình, cư dân có thể ngắm trọn vẻ nên thơ của dòng sông Hàn, cũng như vẻ lộng lẫy về đêm của "Dòng sông ánh sáng" - dự án chỉnh trang diện mạo sông Hàn trị giá 400 tỷ đồng sẽ triển khai ngay năm nay. Cách cầu Nguyễn Văn Trỗi vài bước chân, cư dân có thể rảo bước ngắm hoàng hôn và bình minh, lưu giữ những khoảnh khắc thơ mộng của Đà thành.Phân khu The Cosmo kề bên đường lớn, gồm hai loại hình townhouse và shop villa. Ảnh phối cảnh: Sun Property


Sun Cosmo Residence Da Nang hội tụ nhiều lợi thế như vị trí hướng thủy, kề bên những công trình biểu tượng, hạ tầng kết nối hoàn thiện và sự khan hiếm do quỹ đất dành cho những tổ hợp đô thị bên sông Hàn còn rất ít... Loạt điểm cộng này không chỉ đem tới hiệu quả đầu tư ở hiện tại, mà còn mang tới tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai.


"Chúng tôi kỳ vọng rằng, song hành với những huyền thoại đã làm nên lịch sử, dự án sẽ là sợi dây kéo thế giới đến với Đà Nẵng, góp phần gửi ra thế giới bức tranh thu nhỏ của một Đà Nẵng năng động, hội nhập và đang vươn mình trở thành Singapore mới của châu Á", đại diện Sun Property chia sẻ.


Theo VN Express


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page