top of page

Thị trường chứng khoán hôm nay: Dow cưỡi ngựa công nghệ, Tesla giành chiến thắng hàng tuần khác


Chỉ số Dow kéo dài chuỗi tăng điểm hàng tuần vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi công nghệ và đà tăng vọt do Tesla dẫn đầu đối với cổ phiếu tiêu dùng trước dự kiến ​​rộng rãi rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tạm dừng tăng lãi suất vào tuần tới.


Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 43 điểm, đạt mức tăng hàng tuần thứ hai, trong khi Nasdaq tăng 0,2%. S &P 500 , đã bước vào thị trường giá lên một ngày trước đó sau khi đóng cửa tăng 20% ​​từ mức thấp nhất trong tháng 10, đã tăng 0,2%.


Tesla Inc (NASDAQ: TSLA ) đã tăng hơn 4% để duy trì chuỗi 11 ngày thắng khi các nhà đầu tư vui mừng trước tin General Motors đang hợp tác với nhà sản xuất xe điện để tiếp cận mạng lưới sạc EV của họ.


Sự hợp tác Tesla-GM sẽ cung cấp cho các tài xế GM EV quyền truy cập vào 12.000 bộ siêu nạp Tesla, Wedbush nói, đồng thời lưu ý rằng đây là “cơ hội kiếm tiền lớn cho công ty trong câu chuyện về bộ siêu tăng áp của mình”.


Cơ hội bổ sung cho “việc định giá tổng hợp các bộ phận đang tăng lên của Tesla mà chúng tôi hiện chốt ở mức 300 đô la một cổ phiếu với hoạt động kinh doanh năng lượng đang phát triển cùng với cỗ máy EV đã được thiết lập tốt của nó,” Wedbush cho biết sau khi thêm Tesla vào danh sách ý tưởng tốt nhất của mình.


General Motors Company (NYSE: GM ) và Ford Motor (NYSE: F ), gần đây cũng đạt được thỏa thuận tương tự để tiếp cận bộ siêu nạp của Tesla, cũng cao hơn.


Các ông lớn công nghệ cũng tăng thêm lợi nhuận so với một ngày trước đó, thúc đẩy làn sóng lạc quan đang diễn ra khi Phố Wall tiếp tục nói về cơ hội trí tuệ nhân tạo cho những gã khổng lồ công nghệ, những công ty có vốn cần thiết để giành được chỗ đứng trong ngành công nghiệp AI mới nổi.


Goldman Sachs cho biết trong một bài đăng trên blog gần đây: “Các công ty công nghệ lớn hơn có thể chịu chi phí xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn này, chi trả một số chi phí điện toán này, cũng như tuân thủ quy định.


Trong khi đó, Adobe (NASDAQ: ADBE ) tiếp tục tăng giá trước khi công bố kết quả hàng quý vào ngày 15 tháng 6 sau khi Wells Fargo nâng hạng cổ phiếu lên Thừa cân từ Mua trong bối cảnh lạc quan rằng tiến bộ AI của họ có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng.


DocuSign (NASDAQ: DOCU ) đã từ bỏ đà tăng, giảm hơn 2% sau khi kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi của nó bị lu mờ bởi những nhận xét thận trọng từ Giám đốc điều hành Allan C. Thygesen, người đã cảnh báo tốc độ tăng trưởng chậm lại và bối cảnh khách hàng thận trọng.


Trong khi đó, Braze (NASDAQ: BRZE ) đã tăng 16% sau khi báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý tốt hơn so với lo ngại, khiến Goldman Sachs đưa ra bình luận tích cực, đồng thời nhắc lại xếp hạng Mua đối với cổ phiếu, với lý do tiềm năng tăng thị phần do AI thúc đẩy.


Về mặt chính trị, Donald Trump đang phải đối mặt với 37 tội danh, một bản cáo trạng chưa niêm phong được công bố hôm thứ Sáu, cáo buộc cựu tổng thống vi phạm Đạo luật Gián điệp thông qua việc "cố ý lưu giữ" các tài liệu mật.


Tuần tăng thứ hai trên thị trường rộng lớn hơn diễn ra ngay trước dữ liệu lạm phát vào thứ Hai và cuộc họp kéo dài hai ngày của Fed bắt đầu từ thứ Ba.


Khoảng 70% nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 14 tháng 6, theo Công cụ theo dõi lãi suất Fed của Investing.com


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page