top of page

Thanh khoản sụt giảm, VN-Index tăng 7 phiên liên tiếp

Đã cập nhật: 5 thg 4, 2023


Thanh khoản giảm mạnh 26% so với phiên hôm trước khi giá trị giao dịch chỉ đạt 8.300 tỷ đồng trên HOSE.


Tâm lý thận trọng trước số liệu vĩ mô quý 1/2023 công bố cùng áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng khiến chỉ số lình xình trong sắc đỏ.Tuy nhiên, sau ATC, VN-Index có một cú "quay xe" đầy bất ngờ khi đảo chiều tăng điểm. Như vậy, VN-Index đã có chuỗi 7 phiên tăng điểm liên tiếp.


Nhóm VN-30 phiên hôm nay trở thành lực đỡ giúp thị trường đảo chiều tăng, song xu hướng phân hóa vẫn diễn ra mạnh mẽ. Theo đó, nhóm tăng tới hơn 2,6 điểm với 14 mã tăng điểm, 14 mã giảm điểm và 2 mã đứng tham chiếu. Nổi bật nhất là VCB khi tăng 0,5% đóng góp lớn nhất cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn cũng tăng điểm tích cực như TCB, MSN, SSI, VNM, PLX, HPG... Chiều ngược lại, MWG, GAS, VPB, PDR,... là những cái tên đi ngược thị trường khi chìm trong sắc đỏ.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng phân hóa khá mạnh trong phiên hôm nay. Nổi bật nhất là VCB khi duy trì sắc xanh và trở thành trụ đỡ lớn nhất cho thị trường. Nhiều mã khác như OCB, MBB, TCB, CTG, cũng tăng tích cực. Ngược lại, SHB, EIB, VPB, STB... là vẫn ngược chiều giảm khi chìm trong sắc đỏ.


Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng phân hóa trong phiên hôm nay. Nổi bật nhất là BSI khi tăng hết biên độ, FTS, VCI, CTS, AGR, HCM cũng đồng thuận tăng trên 2%. Ngược chiều, xu hướng giảm vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu nhỏ như ORS, TVS, PSI,...


Nhóm thép phiên hôm nay cũng phân hóa dù xu hướng tích cực vẫn thắng thế. Hàng loạt cái tên nổi bật như HSG, NKG, TLH, TLH, SMC, HPG chiếm sóng khi đều tăng điểm.


Kết phiên, VN-Index tăng 2,04 điểm (tương đương 0,19%) để tiến lên mốc 1.056 điểm. Thanh khoản giảm mạnh 26% so với phiên hôm trước khi giá trị giao dịch chỉ đạt 8.300 tỷ đồng trên HOSE.


Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi họ quay xe bán với tổng giá trị gần 208 tỷ đồng trên toàn thị trường.


Theo CafeF


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn
Comments


bottom of page