top of page

Thị trường tiền ảo tuần qua: Đứng vững bất chấp khủng hoảng ngân hàng

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Thị trường tiền ảo tuần qua: Đứng vững bất chấp khủng hoảng ngân hàng

Thị trường tiền ảo tuần qua: Đứng vững bất chấp khủng hoảng ngân hàng


Bitcoin và các đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo vừa trải qua một tuần tăng nhẹ, bất chấp những dấu hiệu căng thẳng trong ngành ngân hàng Mỹ và động thái tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).


Tính tới sáng ngày 06/05, Bitcoin dao động ở mức 29,650 USD, tăng 1.15% so với cuối tuần trước. Trong khi đó, Ethereum bất ngờ tăng mạnh vào cuối tuần và khép lại tuần qua với mức tăng hơn 5% lên 1,990 USD.


Trong khi đó, các đồng tiền ảo khác trong top 10 thì diễn biến tiêu cực hơn, với Ripple giảm 2.8%, Cardano lùi 2.5%, còn Solana hạ 1.8% trong tuần qua.


hư hồi tháng 3. Tại kỳ họp trước, ngân hàng trung ương Mỹ cho biết “thắt chặt chính sách tiền tệ là phù hợp” nhằm sớm kiểm soát lạm phát.


Lần này, FOMC cho biết họ sẽ tiến hành đánh giá cẩn trọng các bước tăng lãi suất đã được thực hiện và hiệu quả đối với nền kinh tế để “xác định xem nó còn phù hợp” hay không.


Do đó, các nhà đầu tư hiện hy vọng nhiều hơn về khả năng cắt giảm lãi suất của Fed vào cuối năm nay, sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell ám chỉ rằng đây có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng.


Nói về điều này, ông Tommy Honan - người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử Swyftx - cho biết: "Chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều biến động đáng kể trong những tháng tới, nhất là khi có thêm bất kỳ dư chấn nào trong ngành ngân hàng tại Mỹ".


Tương tự, giới chuyên gia cũng nhận định rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây sẽ là động lực quan trọng giúp thúc đẩy quá trình tăng giá của Bitcoin, đối trọng với sự kìm hãm của việc tăng lãi suất ở quốc gia này.


Giá Bitcoin có thể lên 100,000 USD vào cuối năm 2024?


Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất - có thể chạm mức giá 100,000 USD vào cuối năm 2024. Đây là dự báo mới được Ngân hàng Standard Chartered đưa ra cùng khẳng định “mùa đông tiền điện tử” sắp kết thúc.


Geoff Kendric, Trưởng bộ phận nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của ngân hàng Standard Chartered, cho biết Bitcoin có thể tăng nhờ các yếu tố như tình trạng bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng, sự ổn định của các tài sản rủi ro trong bối cảnh Fed kết thúc chu kỳ tăng lãi suất và khả năng sinh lời của việc khai thác tiền ảo được cải thiện.


Chuyên gia Kendrick nhận định mặc vẫn tồn tại các yếu tố bất ổn song nhóm nghiên cứu cho rằng triển vọng Bitcoin tăng lên mức giá 100,000 USD đang trở nên rõ ràng hơn.


Giá Bitcoin đã phục hồi từ đầu năm 2023 đến nay và trong tháng 4 này đã tăng lên mức trên 30,000 USD lần đầu tiên sau 10 tháng.


Sự tăng giá của Bitcoin phản ánh thị trường tiền điện tử dần phục hồi sau khi đánh mất hàng ngàn tỷ USD giá trị trong năm 2022 trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lần lượt tăng lãi suất và hàng loạt công ty trong lĩnh vực tiền điện tử phá sản.


Đây không phải lần đầu tiên các nhà kinh tế đưa ra dự báo mức giá tăng cao ngất ngưởng của Bitcoin. Một nhà phân tích của ngân hàng Citibank vào tháng 11/2020 đã dự báo giá Bitcoin có thể tăng lên 318,000 USD vào cuối năm 2022. Trên thực tế, đồng tiền điện tử này giảm tới 65% giá trị ở thời điểm khép lại năm 2022 so với hồi đầu năm, ở mức 16,500 USD


Theo Vietstock


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page