top of page

Tesla xây dựng nhà máy ở Thượng Hải để sản xuất pin Megapack


Biển hiệu Tesla được nhìn thấy tại nhà máy của hãng ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 13 tháng 5 năm 2021.

Tesla Inc sẽ xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải để sản xuất sản phẩm lưu trữ năng lượng Megapack, hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc Xinhua đưa tin hôm Chủ nhật.


Nhà sản xuất ô tô của Elon Musk sẽ động thổ nhà máy vào quý 3 và bắt đầu đi vào sản xuất vào quý 2 năm 2024, Xinhua đưa tin từ một buổi lễ ký kết ở Thượng Hải.


Tân Hoa Xã cho biết, bổ sung cho một nhà máy khổng lồ hiện có ở Thượng Hải sản xuất xe điện, nhà máy mới ban đầu sẽ sản xuất 10.000 chiếc Megapack mỗi năm, tương đương với khoảng 40 gigawatt giờ lưu trữ năng lượng, sẽ được bán trên toàn cầu.


Với nhà máy mới ở Thượng Hải, Tesla (NASDAQ: TSLA ) sẽ tận dụng chuỗi cung ứng pin hàng đầu thế giới của Trung Quốc để tăng sản lượng và giảm chi phí cho các đơn vị pin lithium-ion Megapack nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ năng lượng ngày càng tăng trên toàn cầu khi thế giới chuyển sang sử dụng nhiều năng lượng tái tạo hơn.


Tesla tạo ra phần lớn tiền từ hoạt động kinh doanh ô tô điện của mình, nhưng Musk đã cam kết phát triển hoạt động kinh doanh pin và năng lượng mặt trời của mình lên gần bằng quy mô.


Gã khổng lồ pin CATL của Trung Quốc cũng đã tăng cường hợp tác với các khách hàng bao gồm Tesla trong việc cung cấp pin lưu trữ năng lượng, mà Chủ tịch Robin Zeng dự kiến ​​​​sẽ có thị trường lớn hơn so với pin cung cấp năng lượng cho xe điện (EV).


Tesla hiện có một Megafactory ở Lathrop, California, có khả năng sản xuất 10.000 Megapack mỗi năm.


Công ty bắt đầu sản xuất ô tô Model 3 tại Thượng Hải vào năm 2019 và hiện có khả năng sản xuất 22.000 chiếc ô tô mỗi tuần.


Tesla đã lên kế hoạch mở rộng Gigafactory Thượng Hải, nhà máy sản xuất ô tô hiệu quả nhất của hãng, để tăng thêm công suất hàng năm là 450.000 chiếc, Reuters đưa tin vào tháng 5 năm ngoái.


Tuy nhiên, công ty Mỹ đã phải vật lộn với lượng hàng tồn kho tăng cao ở Thượng Hải khi nhu cầu bắt đầu suy yếu trong quý thứ ba, dẫn đến việc giảm giá mạnh tại các thị trường lớn trên toàn cầu vào tháng Giêng.


Tăng trưởng doanh số bán xe điện tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đã giảm xuống 20,8% trong hai tháng đầu năm 2023, từ mức 150% trong cùng kỳ năm trước.Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page