top of page

Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng gần 6 điểm


Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng gần 6 điểm
Sắc xanh lan tỏa, VN-Index tăng gần 6 điểm

Phiên chứng khoán sáng nay (20/9), chứng kiến sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành, VN-Index tăng gần 6 điểm.


Lực mua chiếm thế chủ động kéo các chỉ số chính bật tăng trở lại. Đáng chú ý phiên sáng nay có GVR, VHM, BID tăng mạnh, đóng góp lớn trong việc kéo chỉ số đi lên. Ngươc lại có GAS, VNM, SSB lại là tác nhân gây nên lực cản cho chỉ số chính.


Hòa chung không khí sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành, nổi bật có nhóm ngành chứng khoán ghi nhận trạng thái tích cực khi sắc xanh hiện diện ở hầu hết các cổ phiếu trong ngành. Cụ thể, VCI tăng 3,47%, HCM tăng 2,02%, VND tăng 2,63% và SSI tăng 1,66%... Chỉ số ngành của nhóm chứng khoán cũng đóng góp tới gần 2,4% cho chỉ số chính.


Một điểm sáng nổi bật trong phiên giao dịch sáng nay là nhóm chế biến thủy sản khi dòng tiền nhập cuộc vào nhóp này khá lớn và chỉ số ngành của nhóm này cũng bật tăng với gần 4,4%, cao nhất thị trường trong phiên giao dịch sáng nay.


ANV tăng trần, FMC - Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta tăng gần 3% lên 51.700 đồng/cp, VHC của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn cũng tăng trên 4%.


Theo giới chuyên gia tài chính, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ tiệm cận với ngưỡng cản quanh 1.255 điểm. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên thanh khoản có thể sẽ tăng trở lại trong vài phiên tới.


Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng gần 6 điểm lên mức 1.217,11 điểm; giao dịch hơn 9.000 tỷ đồng. Cùng chung xu hướng đó, HNX-Index cũng tăng hơn 2 điểm lên 252,41 điểm; giao dịch hơn 945 tỷ đồng.


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page