top of page

Phân tích kỹ thuật chứng khoán Việt Nam: Tuần 11-15/12/2023

Xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top


Trong phiên giao dịch ngày 08/12/2023, VN-Index tăng nhẹ đồng thời xuất hiện mẫu hình nến Spinning Top cùng khối lượng giao dịch có sự trồi sụt thất thường và nằm dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư không ổn định.

Bên cạnh đó, chỉ số đang test lại vùng đỉnh cũ tháng 11/2023 (tương đương vùng 1,118-1,132 điểm) trong bối cảnh ADX tiếp tục giảm sâu dưới mức 25. Điều này cho thấy quá trình sideway sẽ còn tiếp diễn.


HNX-Index - Stochastic Oscillator đã tiến sâu vào vùng quá mua


Trong phiên giao dịch ngày 08/12/2023, HNX-Index giảm nhẹ kèm khối lượng giao dịch suy giảm và nằm dưới mức trung bình 20 ngày cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá phân vân.


Thêm vào đó, Stochastic Oscillator đã tiến sâu vào vùng quá mua (overbought). Nếu tín hiệu bán xuất hiện thì rủi ro điều chỉnh sẽ tăng cao.


Phân tích Dòng tiền


Biến động của dòng tiền thông minh: Chỉ báo Negative Volume Index của VN-Index đã cắt lên đường EMA 20 ngày. Vì vậy, rủi ro sụt giảm bất ngờ (thrust down) được hạn chế.


Biến động của dòng tiền từ khối ngoại: Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên giao dịch ngày 08/12/2023. Nếu nhà đầu tư nước ngoài duy trì hành động này trong những phiên tới thì tình hình sẽ khá bi quan.


Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock


Theo VietNamNewsTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page