top of page

Phái đoàn Mỹ lớn nhất từ trước đến nay sắp thăm Việt Nam: 50 doanh nghiệp gồm SpaceX, Netflix,...


Theo thông tin từ Reuters, SpaceX, Netflix và Boeing là 3 trong số các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh “lớn nhất từ ​​trước đến nay” của Mỹ tới Việt Nam vào tuần tới để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.


Theo danh sách mà Reuters có được, hơn 50 công ty trong các lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm và công nghệ, sẽ tham gia vào phái đoàn tới thăm Việt Nam do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN tổ chức.


Chuyến thăm của phái đoàn kinh doanh cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Việt Nam, quốc gia được đánh giá là đang hưởng lợi lớn từ sự dịch chuyển của chuỗi sản xuất.


Với dân số 100 triệu người, Việt Nam cũng có thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng khi tầng lớp trung lưu ngày càng mở rộng.


Ông Vũ Tú Thành, đại diện của Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tại Việt Nam cho biết: “Đây là phái đoàn lớn nhất từ ​​trước đến nay đến Việt Nam", và lưu ý rằng cơ quan này đã tổ chức các sự kiện này trong ba thập kỷ.


Trong tháng trước, Reuters cũng đã đưa tin rằng gã khổng lồ phát trực tuyến Netflix đang có kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.


Các công ty hàng không vũ trụ Boeing , Lockheed Martin và Bell sẽ tổ chức các cuộc họp với các công ty thu mua hàng hóa quốc phòng thuộc sở hữu nhà nước của Việt Nam, ông Thành nói với Reuters.


Vào tháng 12, các công ty này đã đàm phán với Chính phủ Việt Nam về khả năng bán máy bay trực thăng và máy bay không người lái.


“Máy bay trực thăng là một trong những thứ mà các công ty hy vọng bán được cho Việt Nam,” ông Thành nói, mặc dù ông cũng lưu ý rằng các thương vụ cần có thời gian để hoàn tất.


Phía Boeing cho biết rằng các cuộc thảo luận của họ với các nhà lãnh đạo Việt Nam sẽ tập trung vào mối quan hệ đối tác ngày khăng khít, cũng như các cách để tăng cường năng lực hàng không của đất nước.


Phần lớn các công ty tham gia phái đoàn kinh doanh đã có hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng, bao gồm Apple, Coca-Cola và PepsiCo, ông Thành cho biết.


Theo ông Thành, một số công ty đang đặc biệt quan tâm đến Việt Nam với vai trò là một trung tâm sản xuất và cung cấp dịch vụ cho người tiêu dùng ngày càng giàu có khi GDP tại đây đạt hơn 8% vào năm 2022.


Trong số đó có SpaceX được cho là đang tìm cách bán dịch vụ internet vệ tinh của mình cho Việt Nam và các nước trong khu vực


Phái đoàn cũng sẽ bao gồm các công ty bán dẫn, gã khổng lồ dược phẩm Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott , công ty tài chính Visa và Citibank, các công ty internet và điện toán đám mây Meta và Amazon Web Services.Theo CafeF


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

コメント


bottom of page