top of page

Nhu cầu đô la sau khi dữ liệu hoạt động yếu của Trung Quốc làm giảm tâm lý rủi ro


Đồng Đô la Mỹ tăng vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Tư sau khi dữ liệu hoạt động yếu kém của Trung Quốc ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro, trong khi thỏa thuận trần nợ của Mỹ đã xóa bỏ một rào cản quan trọng.


Vào lúc 03:55 ET (07:55 GMT), Chỉ số Đô la , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, tăng 0,2% lên 104,300, ngay dưới mức cao nhất trong hai tháng là 104,420 được thấy hồi đầu tuần.


Dữ liệu được công bố trước đó vào thứ Tư cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Năm và với tốc độ mạnh hơn so với tháng trước.


Sự yếu kém này trong lĩnh vực sản xuất quan trọng, vốn là động lực chính của tăng trưởng địa phương, có nghĩa là tăng trưởng chung trong hoạt động kinh doanh ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới cũng bị thu hẹp, ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro vì lợi ích của đồng đô la trú ẩn an toàn.


USD/CNY tăng 0,3% lên 7,0979, với đồng nhân dân tệ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng sau khi vượt qua mức 7,1 lần đầu tiên kể từ cuối tháng 11.


Dự luật đình chỉ trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của Hoa Kỳ đã được đưa ra vào cuối ngày thứ Ba khi Ủy ban Nội quy Hạ viện do đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ lệ 7-6 để đưa nó lên sàn Hạ viện để bỏ phiếu vào thứ Tư.


Điều này làm cho khả năng vỡ nợ thảm khốc của Hoa Kỳ ít xảy ra hơn, nhưng cũng có thể khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất khi lạm phát vẫn tăng cao, tiếp tục hỗ trợ đồng đô la.


Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, cho biết hôm thứ Tư, trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, rằng bà thấy không có lý do "thuyết phục" nào để chờ đợi thực hiện một đợt tăng lãi suất khác.


Trong một diễn biến khác, tỷ giá EUR/USD giảm 0,5% xuống 1,0685 sau khi bang North Rhine Westphalia của Đức, bang đông dân nhất nước này, ghi nhận tỷ lệ lạm phát hàng năm là 5,7% trong tháng 5, thấp hơn đáng kể so với mức 6,8% dự kiến ​​và con số đã sửa đổi trước đó. 6,7%.


Tin tức này, cùng với việc giá tiêu dùng của Tây Ban Nha giảm hôm thứ Ba , ủng hộ các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, những người cho rằng đợt tăng giá lịch sử của lục địa này đang giảm dần và việc tăng lãi suất có thể sớm kết thúc.


Các bang khác của Đức cũng sẽ công bố dữ liệu CPI của họ vào cuối ngày thứ Tư, cao nhất là số liệu quốc gia , cùng với số liệu của Pháp và Ý , trước khi khu vực đồng euro công bố vào thứ Năm.


GBP/USD giảm 0,2% xuống 1,2384, sau khi tăng 0,4% vào ngày hôm trước, trong khi AUD/USD giảm 0,4% xuống 0,6494, với đồng đô la Úc bị ảnh hưởng bởi chỉ số PMI yếu của Trung Quốc ngay cả khi dữ liệu của Úc cho thấy lạm phát tiêu dùng quay trở lại mức 30 -năm cao nhất vào tháng Tư.


Tỷ giá USD/JPY giao dịch thấp hơn 0,2% xuống 139,47, sau khi tăng cao nhất là 140,93 trong phiên trước đó trước khi một báo cáo chỉ ra rằng các quan chức Nhật Bản "sẽ theo dõi chặt chẽ các động thái của thị trường tiền tệ và phản ứng thích hợp khi cần thiết."


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page