top of page

Nhìn lại dự đoán chứng khoán tuần qua: Bắt đầu thấy dấu hiệu tích cực


Nhìn lại dự đoán chứng khoán tuần qua: Bắt đầu thấy dấu hiệu tích cực
Nhìn lại dự đoán chứng khoán tuần qua: Bắt đầu thấy dấu hiệu tích cực

Thống kê giao dịch trên sàn HOSE tuần qua, chỉ số VN-Index có 2 phiên giảm điểm và 3 phiên tăng. Kết thúc tuần giao dịch, VN-Index tăng 16,16 điểm (+1,52%), lên mức 1.076,78 điểm.


Thanh khoản trên HOSE đạt hơn 67.983 tỷ đồng, giảm 3,44% về giá trị so với tuần trước, nhưng khối lượng giao dịch tăng nhẹ, trong đó một số mã trong VN30 có khối lượng tăng đột biến như MWG, HDB.


Trong khi đó, trên sàn HNX có 3 phiên giảm và 2 phiên tăng, tổng cộng cả tuần chỉ số HNX-Index giảm 0,29 điểm (-0,13%), xuống mức 217,75 điểm. Thanh khoản HNX cũng giảm 5,1% xuống còn hơn 8.718,7 tỷ đồng được giao dịch.


Sau 2 tuần giảm mạnh thị trường đã hồi phục. Dù đà hồi phục không đủ mạnh những đã giúp VN-Index không trở lại xu hướng downtrend và đem lại khả năng chỉ số sớm tiến đến khu vực cân bằng để tích lũy.


Nhìn lại những dự đoán của các công ty chứng khoán tuần qua từ 30/10 – 3/11:

Cũng như những tuần gần đây, CTCK Vietcombank – VCBS vẫn có nhận định thị trường sẽ tiếp tục biến động mạnh và thận trọng hơn trong dự báo của mình. Đồng thời, VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt, giữ tư duy phòng thủ hơn là giải ngân bắt đáy sớm tại thời điểm hiện tại.


Thậm chí, trong phiên đảo chiều hồi phục mạnh ngày 1/11, công ty chứng khoán này vẫn cảnh báo rằng chưa đủ để xác nhận thị trường đã tìm được điểm cân bằng và hạn chế giải ngân mua đuổi cổ phiếu.


Trong khi đó, CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI nhận định khá đúng khi cho rằng VN-Index sẽ test mốc hỗ trợ 1.020 điểm.


Đáng chú ý, Công ty chứng khoán này còn khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục đã mua thăm dò tại mốc hỗ trợ 1.080 điểm và có thể tăng tỷ trọng ở mốc 1.020 điểm.


Đáng chú ý, CTCK KB Việt Nam – KBSV lại có những nhận định tiêu cực, vượt qua cả xu hướng của thị trường khi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh và kiểm định lại đáy cũ hoặc sâu hơn là 1.000 (+/-10) điểm.


Tuy nhiên, sau phiên thị trường đảo chiều tăng vọt ngày 1/11, KBSV đã lạc quan và nâng những ngưỡng kháng cự lên mức cao hơn như 1.060 (+/-5) điểm hay 1.095 (+/-5) điểm. Dù vậy, công ty chứng khoán này vẫn khuyến nghị nhà đầu tư nên bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi.


Theo 24hmoneyTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Commentaires


bottom of page