top of page

Năm điều bạn cần biết để bắt đầu ngày mới


Một chiếc Tesla Model X tại một trung tâm giao hàng của Tesla ở Marina Del Rey, California. Nhiếp ảnh gia: Eric Thayer/Bloomberg

Biden dự định nói chuyện với Xi qua khinh khí cầu. Một trong những nhà giao dịch hàng đầu của Trung Quốc bị mất tích. Tesla thu hồi xe ô tô do nguy cơ va chạm Đây là những gì bạn cần biết ngày hôm nay.


Bình tĩnh


Tổng thống Joe Biden cho biết ông dự định nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để xoa dịu căng thẳng về vụ bắn rơi một khinh khí cầu do thám Trung Quốc. Biden cho biết các cơ quan tình báo không có dấu hiệu nào cho thấy ba vật thể khác bị bắn hạ trong cùng một tuần là máy bay giám sát nước ngoài. Ông nói rằng họ có khả năng bị ràng buộc với các dự án nghiên cứu hoặc thương mại. Tuy nhiên, Trung Quốc đã đặt câu hỏi liệu Mỹ có thực sự tìm cách hàn gắn các mối quan hệ bị tổn hại do tranh chấp khinh khí cầu hay không. Trong khi đó, Trung Quốc áp đặt các khoản tiền phạt và lệnh trừng phạt đối với các công ty quốc phòng Mỹ Lockheed Martin và một công ty con của Raytheon vì bán vũ khí cho Đài Loan.


Vỗ nhẹ vào lưng


Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc cho biết nước này đã đạt được “chiến thắng quyết định” trước Covid khi số người chết giảm mạnh. Một cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị cho biết nhận định, chính sách và sự điều chỉnh các biện pháp kiểm soát Covid của Đảng Cộng sản kể từ tháng 11 là “hoàn toàn đúng đắn”. Tuy nhiên, dữ liệu về virus và tác động thực sự của làn sóng mở cửa trở lại đã bị đặt dấu hỏi. Trong khi đó, WHO đang thúc đẩy Trung Quốc hợp tác nhiều hơn để giúp tìm ra nguồn gốc của virus, trong khi các nhà máy quay sang ăn xin trên đường phố để thu hút những công nhân đã bỏ việc trong bối cảnh bị khóa kéo dài, lương bị đóng băng và các cuộc biểu tình bạo lực.


Nhà giao dịch mất tích


Bao Fan, một trong những nhà giao dịch công nghệ nổi tiếng nhất của Trung Quốc trong hai thập kỷ qua, đã mất tích. China Renaissance cho biết trong một hồ sơ tại Hồng Kông rằng ngân hàng đầu tư đã không thể liên lạc với Bao, chủ tịch, giám đốc điều hành và cổ đông kiểm soát. Công ty cho biết hội đồng quản trị của họ không biết bất kỳ thông tin nào cho thấy việc Bao vắng mặt có thể liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Trong các công ty Trung Quốc, cụm từ “mất liên lạc” trong nhiều trường hợp có thể có nghĩa là người đó đang bị chính quyền điều tra. Cong Lin, chủ tịch của China Renaissance, đã bị điều tra trong nhiều tháng.


Trên trang trình bày


Các chỉ số vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ đóng cửa trong sắc đỏ sau khi hai quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ có thể ủng hộ việc quay trở lại mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản để chống lại lạm phát cao dai dẳng. Chứng khoán ở châu Á sẽ trượt dốc sau khi Chỉ số S&P 500 mất 1,4% và Nasdaq 100 giảm 1,9%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên mức cao nhất trong năm nay. Sự lạc quan về bitcoin tiếp tục khi tiền điện tử lần đầu tiên đạt đỉnh 25.000 đô la kể từ tháng 8.


Rủi ro tai nạn


Tesla đang thu hồi hơn 360.000 xe sau khi chính quyền Mỹ cho biết công nghệ lái xe tự động của họ có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Cái gọi là hệ thống Beta tự lái hoàn toàn của nhà sản xuất ô tô “có thể cho phép phương tiện hoạt động không an toàn quanh các giao lộ,” theo một hồ sơ gửi lên Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ. Việc thu hồi ảnh hưởng đến một số mẫu Model 3, Model X, Model Y và Model S được sản xuất từ năm 2016 đến 2023. Tesla dự kiến sẽ khắc phục sự cố thông qua bản cập nhật phần mềm qua mạng.


Những gì chúng tôi đã đọc


  • Cựu nhân viên ngân hàng Goldman lập luận hối lộ 1MDB chỉ là 1 tỷ đô la.

  • Hoàng gia Qatar lên kế hoạch đấu thầu 5 tỷ đô la cho Manchester Utd

  • Nỗi sợ hãi đã khiến John McAfee trở nên giàu có. Nó cũng hủy hoại anh ta.

  • Cỗ máy chiến tranh của thế giới đang cạn kiệt đạn dược.

  • George Soros nhận thấy mối đe dọa đối với sự tồn vong của nền văn minh.

  • Ferrari và Dodge tinh chỉnh tiếng ồn động cơ nhân tạo cho xe điện của họ.


Và cuối cùng, đây là điều Garfield quan tâm sáng nay


Giám đốc ngân hàng trung ương của Úc sẽ phải đối mặt với quốc hội một lần nữa vào thứ Sáu trong bối cảnh có những lo ngại liên tục rằng ông và hội đồng quản trị của mình đang có nguy cơ suy thoái thông qua các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Thống đốc Philip Lowe đã phản bác rằng lạm phát “quá cao” và vì vậy chi phí đi vay cần phải tăng cao hơn để làm suy yếu nhu cầu.Theo BloombergTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page